Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công thức làm bánh trôi tàu thơm ngon, đậm đà hương vị tết Hàn Thực

- 25/03/2020, 10:37 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- Bột nếp 250gr (vỏ bánh)

- Vừng đen 50 gram

- Lạc rang 50 gram

- Dừa nạo 50 gram

- Nước ấm 150 ml

- Đường cát trắng 70 gram

- Đường phên 150 gram

- Nước cốt dừa 200 ml

- Gừng.

Cách làm:

- Cho lạc, vừng rang chín + 25 gram dừa nạo + 1 chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Hoặc có thể đem giã mịn vừng đen và lạc, còn dừa nạo thái thật nhỏ.

- Cho vừng, lạc, dừa xay nhỏ + 70 gram đường cát trắng lên bếp, sên nhỏ lửa sao cho đặc lại thành một khối như sên nhân bánh trung thu. Sờ không dính tay, có thể vo tròn được là đạt.

Vỏ bánh:

- Đổ bột nếp vào 1 cái bát to, sau đó đổ từ từ 150ml nước ấm vào, nhào đến khi bột dẻo mịn.

- Chia bột thành từng viên nhỏ đều nhau, ấn dẹt đặt nhân vào giữa vo tròn hoặc thành hình bầu dục, tùy sở thích.

Nấu bánh:

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì thả từng viên bánh vào, khi bánh nổi lên tức là đã chín. Vớt ra, thả vào 1 bát nước lạnh.

- Dùng 1 chiếc nồi khác, đổ vào 1l nước + đường phên + gừng thái sợi hoặc đập dập, đun sôi nhớ hớt bọt.

- Vớt bánh ra, cho vào 1 nồi nước đường gừng, đợi sôi trở lại tắt bếp đậy vung kín cho bánh được nóng.

- Múc ra bát + nước cốt dừa + lạc rang + dừa bào sợi rắc lên trên.

Một số lưu ý khi làm bánh trôi tàu:

- Nếu không thích mè đen, bạn có thể thay thế bằng đậu xanh sên sẵn.

- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua bột bánh trôi có sẵn ngoài chợ.

- Bánh sau khi luộc xong cần cho ra bát nước lạnh để bột không bị ủ làm bánh chín quá, có khả năng bị nhão và kém ngon.

Theo phunutoday.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm