Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 26/1/2015 22:03

WhatsApp ra mắt phiên bản chạy PC để cạnh tranh với Viber

WhatsApp ra mắt phiên bản chạy PC để cạnh tranh với Viber

Ứng dụng nhắn tin theo thời gian thực WhatsApp xuất hiện thêm phiên bản chạy trên giao diện web, cho phép người dùng PC, laptop có thể nhắn tin với những người dùng WhatsApp trên thiết bị di động.
Theo Neowin, phiên bản WhatsApp chạy trên web đang được cung cấp tại địa chỉ http://web.whatsapp.com. Sau khi truy cập, WhatsApp sẽ yêu cầu người dùng sử dụng mã QR bằng việc dùng smartphone quét lên màn hình để lấy code đăng nhập.

Sau đó, người dùng WhatsApp trên Android, BlackBerry, Symbian, Windows Phone cần kích hoạt ứng dụng WhatsApp trên máy, vào phần Menu và nhập code vừa quét trên trang web. Ngay lập tức, phiên bản WhatsApp chạy trên nền web sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản cá nhân của người dùng.

Riêng phiên bản WhatsApp chạy trên iOS vẫn chưa được hỗ trợ và cần chờ thêm một thời gian. Hiện WhatsApp chạy trên nền web chỉ hỗ trợ tương thích khi người dùng sử dụng trình duyệt Chrome.
Được biết, WhatsApp do Facebook quản lý, sau khi "gã khổng lồ mạng xã hội" bỏ ra 19 tỉ USD để thâu tóm. Ước tính tới thời điểm hiện tại, WhatsApp đã có hơn 500 triệu người dùng toàn cầu.

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin theo thời gian thực có "độ phủ" đa nền tảng nhất khi có phiên bản hỗ trợ các nền tảng di động như: iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry và Symbian.

Theo Thanh niên

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT