Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 18/6/2015 11:01

Website chính phủ Canada bị hack

Hãng tin Reuters dẫn lời đại diện chính phủ Canada cho hay, trong số các website bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công không gian mạng nói trên có cổng thông tin dịch vụ trực tuyến của chính phủ Canada là canada.ca và cả website của cơ quan tình báo nước này.

Nhóm hacker Anonymous thông qua một đoạn video đăng tải trên kênh YouTube đã nhận trách nhiệm ra tay "hạ gục" các website của chính phủ Canada như một động thái phản đối đạo luật chống khủng bố gây tranh cãi mới vừa được Quốc hội nước này thông qua vốn mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada.

 

Ảnh minh họa.

 

Theo một số tường thuật, website và cổng thông tin điện tử của rất nhiều cơ quan cấp Bộ thuộc chính phủ Canda đã rơi vào trình trạng "không thể truy cập" trong vài giờ vào ngày 17/6. Dịch vụ thư điện tử tại các đơn vị này cũng được xác nhận là hoàn toàn tê liệt trong thời gian xảy ra vụ tấn công mạng.

Ông Tony Clement, Chủ tịch hội đồng tài chính của chính phủ Canada cũng đăng thông tin trên tài khoản Twitter cá nhân xác nhận việc các website chính phủ đã bị hack là có thật, và cho rằng vụ tấn công mạng là dạng tấn công từ chối dịch vụ .

Theo PcWorld

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT