Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 29/6/2015 08:31

Ứng dụng chặn quảng cáo trên iOS 9 hoạt động như thế nào?

Ứng dụng chặn quảng cáo trên iOS 9 hoạt động như thế nào?

 Apple sẽ cho phép các lập trình viên viết ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari cũng như trên các ứng dụng khác như YouTube của Google.

Không như các phiên bản iOS trước đây, trên hệ điều hành iOS 9 ra mắt vào mùa thu, Apple cho phép các lập trình viên viết các ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari cũng như trên các ứng dụng khác.

Lập trình viên sẽ được phép xây dựng các script giúp chặn một số thành phần trên các trang web như quảng cáo ảnh tĩnh, video. Safari cũng sẽ tự động không load các thành phần này, giúp việc tải trang được nhanh hơn.

Khi Apple công bố thông tin, hãng vẫn chưa tung ra bất kỳ demo nào, bởi vậy, người dùng chưa hình dung được các app chặn quảng cáo sẽ hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên, video dưới đây của lập trình viên có tên Chris Aljoudi sẽ giúp chúng ta có câu trả lời. Chris Aljoudi đang phát triển một ứng dụng chặn quảng cáo trên iOS 9 có tên Purify, và đoạn video bên dưới cho chúng ta thấy Purify hoạt động rất hiệu quả.

 
 

Tính năng này trên iOS có thể sẽ là một lợi thế rất lớn cho Apple, giúp họ lôi kéo được thêm nhiều người dùng trong tương lai. Đối thủ của iOS - nền tảng Android thuộc sở hữu của Google - từ trước đến nay được xem là công cụ để hãng tìm kiếm dùng để phục vụ mục đích quảng cáo. Nó khiến nhiều người dùng khó chịu bởi họ bị Google thu thập các thông tin cá nhân nhằm đưa ra các quảng cáo trúng mục tiêu.

Một báo cáo mới đây cũng cho biết, trên iOS 9 Apple cũng sẽ ngăn không cho các nhà quảng cáo xem danh sách các ứng dụng mà người dùng iOS đã cài trên thiết bị của họ.

Trước đây, các công ty như Facebook hay Twitter được phép xem người dùng đã cài những ứng dụng gì trên iPhone, iPad nhằm đưa ra các quảng cáo phù hợp với từng cá nhân người dùng, tuy nhiên, điều đó sẽ không còn xuất hiện trên phiên bản iOS sắp tới.

Theo VnReview

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT