Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 24/1/2015 12:00

Trông chừng bé yêu bằng Smartphone

Trông chừng bé yêu bằng Smartphone

Việc thường xuyên để mắt canh chừng bé ít nhiều làm giảm hiệu quả công việc của bạn. Trong trường hợp này, chiếc điện thoại thông minh có thể giúp bạn dung hòa giữa công việc và trông bé.

Bạn tìm ứng dụng có tên Baby Monitor trên kho ứng dụng Google Play Store (CH Play) rồi cài đặt và chạy nó. Sau đó, bạn đặt điện thoại ở vị trí thích hợp gần chỗ bé ngủ, đồng thời mang theo bên mình một chiếc điện thoại khác.

Ngay khi bé thức giấc, điện thoại sẽ báo ngay cho bạn biết để kịp thời đến với bé. Sau khi cài đặt thành công, bạn chạy ứng dụng này để mở cửa sổ điều khiển của Baby Monitor.

Trong các mục Baby Alarm, Baby Facts, Images, Sleep Diary, bạn chỉ cần chú ý Baby Alarm. Bạn chạm vào mục Baby Alarm để thấy màn hình thiết lập. Trong khung đầu tiên, bạn nhập số điện thoại để nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn khi bé thức giấc. Bạn có thể nhập số trực tiếp hoặc chọn số từ danh bạ có sẵn. Ngoài ra, dưới mục Contact Method, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác.

Nếu bạn chọn Cal l Number, thì khi phát hiện âm thanh báo hiệu bé thức giấc, điện thoại sẽ thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại đã xác lập. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ nghe được âm thanh tại vị trí bé ngủ lúc nghe điện thoại.

Nếu bạn chọn Send SMS, thì thay vì quay số, điện thoại sẽ gửi đến số điện thoại trên một tin nhắn cảnh báo.

Dưới mục Take picture, nếu bạn chọn Yes thì khi phát hiện bé thức giấc, cùng với việc thực hiện cuộc gọi, nhắn tin cảnh báo, điện thoại sẽ chụp lại ảnh của bé tại thời điểm đó và gửi lên máy chủ (tất nhiên, điện thoại phải được kết nối Internet); bạn truy cập vào đường link gửi trong tin nhắn cảnh báo ở điện thoại để thấy được ảnh của bé.

Ứng dụng này phát hiện bé thức giấc thông qua cảm biến âm thanh, bạn có thể tùy chỉnh độ nhạy của cảm biến bằng cách điều chỉnh thanh trượt dưới mục sensitivity level.

Sau khi thiết lập xong, bạn đặt điện thoại ở gần vị trí bé ngủ, hướng camera điện thoại vào bé, rồi chạm nút Start the baby monitor để kích hoạt ứng dụng và cầm theo điện thoại thứ 2 (có số điện thoại bạn thiết lập ở trên) là bạn có thể tạm thời yên tâm tranh thủ làm các công việc khác. 

Theo KHPT

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT