Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 6/11/2013 15:40

Triều Tiên tung máy tính bảng tự chế

Triều Tiên tung máy tính bảng tự chế

(GD&TĐ) - Triều Tiên vừa tiết lộ máy tính bảng tự chế mang tên “Samjiyon” có màn hình 7 inch. Tuy nhiên, đây không được coi là cánh cửa mở ra thế giới bởi vì Samjiyon không thể kết nối internet.  
A North Korean version of the Apple iPad has been released - but it cannot connect to the internet   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2487926/The-Samjiyon-North-Koreas-version-iPad-complete-Angry-Birds.html#ixzz2jpnLl3IW  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Sản phẩm máy tính bảng của Triều Tiên đã được ra mắt 

(GD&TĐ) - Triều Tiên vừa tiết lộ máy tính bảng tự chế mang tên “Samjiyon” có màn hình 7 inch. Tuy nhiên, đây không được coi là cánh cửa mở ra thế giới bởi vì Samjiyon không thể kết nối internet.

Kể từ khi tuyên bố năm 2012, chiếc máy tính đã được phát triển sử dụng phần mềm Android của Google. Sau khi được đưa ra bán ở Triều Tiên, những nhận xét trên các trang web công nghệ đã bắt đầu lọt ra thế giới bên ngoài.

So với các phiên bản phương Tây, Samjiyon có giá tương đương 249 USD, được trang bị một loạt phần mềm đã tải sẵn, trong đó phần mềm Angry Birds.

Mặc dù thiết bị này không thể kết nối với các trang web nước ngoài, nó vẫn được thiết kế để truy cập mạng intranet (mạng nội bộ) của Triều Tiên, nơi có một loạt các tin tức, chương trình TV, phần mềm GD của nước này. Ngoài ra còn có hơn 100 sách điện tử, hầu hết là sách về chính trị, quân sự lịch sử văn hóa của Triều Tiên.

After being released, reviews on technology websites have begun to filter through to the outside world   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2487926/The-Samjiyon-North-Koreas-version-iPad-complete-Angry-Birds.html#ixzz2jpnYGC9e  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Sản phẩm này không kết nối được với Internet 

Theo một nhận xét thì về tốc độ, máy tính bảng của Triều Tiên gần như có thể cạnh tranh với những máy tính bảng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nó được thiết kế để phục vụ người chủ yếu dùng offline.

Tất nhiên, không phải mọi người Triều Tiên đều có cơ hội sử dụng máy tính bảng này vì nó được xếp vào hàng đắt tiền đối với hầu hết người dân, giáo sư Ruediger Frank của ĐH Vienna – một trong những người đã nhìn thấy chiếc máy tính bảng Jamjiyon nói.

So sánh 2 sản phẩm iPad và Samjiyon

 
iPad Air của Apple (Mỹ)
Samjiyon của Triều Tiên
Dung lượng
16GB, 32 GB, 64 GB hay 128GB bộ nhớ trong
8GB hay 16GB bộ nhớ trong
Kích cỡ màn hình
9,7 inch
7 inch
Độ phân giải
2048 x 1536 pixel
1024 x 760 pixel
Camera
Facetime HD camera, iSight 5MP camerra, quay video 1080p HD
2 MP camera
Kích thước
240x169,5 x 7,5mm
187x124x10mm
Trọng lượng
469g
250g

Phương Hà
Theo Daily Mail
 

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT