Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 10/6/2015 15:53

Trang Youtube của Hồ Ngọc Hà có thể bị đóng cửa vĩnh viễn?

Tối 9/6, tưởng chừng scandal tình cảm của Hà Hồ đã tạm lắng xuống, thế nhưng sự việc lại càng nóng hơn khi trang Youtube chính thức của nữ ca sĩ bất ngờ bị đóng cửa.

Liên quan đến scandal tình cảm?

Nhiều ý kiến cho rằng việc Youtube đóng cửa tài khoản của Hồ Ngọc Hà có liên quan đến scandal tình cảm đã và đang diễn ra thời gian qua.

Trước sự việc này, quản lý của Hồ Ngọc Hà cho biết việc đóng cửa tài khoản Youtube của Hồ Ngọc Hà là do lỗi kĩ thuật chứ không liên quan gì đến scandal nói trên.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, sự việc này quả thật có dính líu đến làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ phía khán giả.

Trang Youtube của Hồ Ngọc Hà có thể bị đóng cửa vĩnh viễn? - Ảnh 1

Hồ Ngọc Hà 'chao đảo' giữa 'bão' scandal.

Đến thời điểm này, khi truy cập vào tài khoản Youtube của Hồ Ngọc Hà vẫn hiện lên dòng thông báo: “Ho Ngoc Ha has been terminated because we received multiple third-party claims of copyright infringement regarding material the user posted”. (Tài khoản của Hồ Ngọc Hà đã bị khóa bởi vì chúng tôi đã nhận được nhiều đơn khiếu nại của bên thứ ba về việc vi phạm bản quyền liên quan đến tài liệu mà tài khoản đã đăng tải).

Điều này cho thấy có sự tác động của bên thứ 3, khiến trang Youtube này tạm thời bị đóng cửa, chứ không đơn thuần là lỗi kĩ thuật như phía quản lý Hồ Ngọc Hà cho hay.

Vì vậy, câu trả lời từ phía Hà Hồ có phần không trùng khớp khi cho rằng việc này không liên quan đến scandal.

Kênh Youtube của Hồ Ngọc Hà có thể bị đóng cửa vĩnh viễn

Trước sự việc trên, PV báo Người đưa tin cũng đã liên hệ với một đơn vị hiện đang là đại diện của Youtube tại Việt Nam. Theo người phát ngôn của đơn vị này, trang Youtube của Hồ Ngọc Hà bị đóng cửa có thể là do số lượng người báo cáo tài khoản vi phạm bản quyền tăng đột biến.

Theo nguyên tắc của Youtube, chỉ cần 3 người cùng báo cáo một tài khoản, toàn bộ kênh sẽ bị xóa. Điều đáng nói ở đây là bất cứ ai cũng có thể báo cáo vấn đề bản quyền.

Trang Youtube của Hồ Ngọc Hà có thể bị đóng cửa vĩnh viễn? - Ảnh 2

Trang Youtube của Hà Hồ có khả năng bị đóng cửa vĩnh viễn.

Sau khi tài khoản bị đóng, để có thể mở lại và hoạt động bình thường, người quản lý kênh phải gửi mọi bằng chứng chứng minh tài khoản Youtube này không vi phạm bất cứ điều khoản nào của Youtube như những báo cáo của người dùng gửi lên.

Trường hợp phía quản lý kênh không thể chứng minh mình không hề vi phạm quy định của Youtube, kênh video của Hồ Ngọc Hà có thể bị đóng cửa vĩnh viễn.

Việc đóng cửa trang Youtube của Hà Hồ dường như chỉ là một trong "kế hoạch" tẩy chay dài hơi của một “thế lực ngầm”. Khó đoán trước được rằng trong thời gian tới, điều gì sẽ xảy đến với Hồ Ngọc Hà khi làn sóng tẩy chay đang ngày một gia tăng và mạnh mẽ.

Theo nguoiduatin

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT