Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 24/10/2015 19:00

Tổng thống Nga đích thân cầm lái để quảng bá Lada Vesta

Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thử cầm lái "dạo một vòng" trên chiếc xe mới hiệu Lada Vesta có giá chỉ từ 7.500 USD, do nhà máy AvtoVAZ chế tạo.

Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thử cầm lái "dạo một vòng" trên chiếc xe mới hiệu Lada Vesta có giá chỉ từ 7.500 USD do nhà máy AvtoVAZ chế tạo.

Đích thân trải nghiệm chiếc xe mới, ông Putin đã khéo léo quảng bá thương hiệu ngành công nghiệp xe hơi trong nước, đặc biệt là thương hiệu vang bóng một thời Lada, nay kỳ vọng sắp được hồi sinh với dòng xe giá rẻ Vesta.

Sau khi cùng ông Andersson - Giám đốc điều hành của hãng lái thử chiếc xe mới nhỏ nhắn này, Tổng thống Nga Putin đã hết lời khen ngợi chiếc xe chạy tốt, chân ga nhạy.

Tổng thống Putin đích thân lái thử chiếc sedan Lada Vesta giá rẻ mà hãng AvtoVAZ sắp tung ra thị trường từ 25/11 tới.
Tổng thống Putin đích thân lái thử chiếc sedan Lada Vesta giá rẻ mà hãng AvtoVAZ sắp tung ra thị trường từ 25/11 tới.

Hôm 25/9 vừa qua, phiên bản thương mại của Lada Vesta đã được giới thiệu tại nhà máy AvtoVAZ Izhevsk. Được phát triển để nhắm tới các thị trường đang phát triển, Lada Vesta có thiết kế khá bắt mắt với giá tương đối hấp dẫn, từ 465.000 đến 600.000 rúp, tương đương 156-201 triệu đồng.

Lada Vesta có chiều dài 4.410 mm, rộng 1.764 mm và cao 1.497 mm, với bình xăng 48 lít. Do điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt ở Nga, xe được chế tạo bằng vật liệu có khả năng chống ăn mòn, cửa ra vào chống đóng băng, ngăn chặn tuyết vào buồng lái.

Lada Vesta được trang bị động cơ 16 van, dung tích 1,6 lít, có công suất tối đa 106 mã lực đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Hãng AvtoVAZ dự định bắt đầu bán Vesta từ cuối tháng 11 tới tại Nga và sẽ xuất khẩu sang một số thị trường khác.

Theo VTC News/news.zing.vn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT