Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 10/1/2015 20:00

Thưởng 3.000 iPhone 6 cho nhân viên xuất sắc

Ông Vishal Sikka, Giám đốc điều hành Infosys đang tìm cách giữ chân nhân viên bằng cách tặng iPhone 6 cho người có thành tích làm việc xuất sắc.Ông Vishal Sikka, Giám đốc điều hành Infosys đang tìm cách giữ chân nhân viên bằng cách tặng iPhone 6 cho người có thành tích làm việc xuất sắc.

Hãng công nghệ Ấn Độ - Infosys vừa đưa ra phần thưởng iphone 6 cho những nhân viên có thành tích xuất sắc với mong muốn nâng cao tinh thần làm việc và tăng mức độ gắn kết trong công ty.

Infosys là hãng công nghệ lớn thứ 3 tại Ấn Độ về doanh thu, cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, thông tin, thiết kế phần mềm và thuê ngoài (outsource). Kể từ khi Giám đốc điều hành Vishal Sikka nắm quyền tại Infosys, mọi nỗ lực của ông đều tập trung vào nội bộ của công ty cũng như khuyến khích những suy nghĩ tích cực hơn. Lần này, Giám đốc điều hành đưa ra quyết định tặng iphone 6 cho những nhân viên được đánh giá cao trong công việc.

Infosys đưa ra 3.000 chiếc cho nhân viên, những người có thành tích tốt trong công việc. Hãng gọi đây là “phần thưởng ngày lễ”, những chiếc điện thoại này sẽ được chuyển tới taynhân viên cùng với lá thư có chữ ký của Sikka.

Nhiều nhân viên cho biết, họ biết có 2 người đã được nhận iPhone 6. Điều này làm họ rất ngạc nhiên. Họ có nghe công ty trao giải thưởng cho những nhân viên có thành viên có thành tích xuất sắc nhưng lại không nhận được thông chính thức từ phía công ty và cũng không biết ai là người được đánh giá là có thành tích công việc cao bởi CRR (phần mềm đánh giá xếp hạng nhân viên) không hoàn toàn công khai.

CRR là hệ thống của Infosys nhằm đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên theo chu trình thẩm định hàng năm. Bảng xếp hạng này sẽ có mức từ 1 đến 4, với 1 là mức cao nhất. Nếu nhân viên nào gương mẫu, làm việc xuất sắc thì thứ hạng đó sẽ là 1+. CRR sẽ không công bố ai là người đạt kết quả cao nhất cho đến khi món quà được gửi đi, tạo sự ngạc nhiên cho người nhận.

Trong năm qua, Infosys đang phải vật lộn với tình trạng nghỉ việc cao, thậm chí trên 20% hồi quý III năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc Tác nghiệp (COO) - Pravin Rao dự đoán tỷ lệ này tại bộ phận Công nghệ thông tin sẽ giảm xuống còn 13-15% đến giữa năm nay. Hiện Sikka cùng với nhân viên trong công ty đang tiến hành thực hiện một số phương án, chú ý đến những hướng giải quyết lâu dài. Ví dụ, tháng 10 vừa rồi trong tòa nhà thị chính, ông nới lỏng quy định về trang phục cho nhân viên, các nhân viên nam chỉ cần đeo cà vạt 1 lần/ tuần. Ông cũng cho phép nhân viên truy cập Internet tìm kiếm thông tin ngoài lĩnh vực công việc của mình, điều này đơn giản hóa quy tắc nội bộ công ty và tăng tinh thần đoàn kết đồng đội.

Phần thưởng iPhone 6 là bước tiếp theo để khích lệ tinh thần làm việc của . "Tôi không nhớ có ai từng nhận thưởng kiểu này trong công ty hay chưa. Nhưng hy vọng đây không phải lần duy nhất và nó sẽ khuyến khích mọi người làm việc tốt hơn", một nhân viên lâu năm tại đây cho biết.

Sikka tập trung vào việc khuyến khích xây dựng ý tưởng, đây là cách tiếp cận sáng tạo và có hệ thống để giải quyết vấn đề bằng cách đặt người sử dụng vào trung tâm của vấn đề. Đây là hướng đào tạo nhân viên mới và cũng là cơ hội cho nhân viên phát huy hết năng lực của mình.

Theo Hồng Anh
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT