Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 19/6/2015 07:35

Sức mạnh trực thăng trinh sát 5 tấn tối tân Raider của Mỹ

Loại máy bay trực thăng chiến đấu này được thiết kế để tăng cường hoạt động chiến đấu, tăng khả năng cơ động, độ bền và khả năng hoạt động ở độ cao lớn.

Raider là mẫu trực thăng chiến đấu có tốc độ bay lên tới 253 dặm một giờ (407.164km/h) - gấp đôi tốc độ của một chiếc trực thăng thông thường. Máy bay trực thăng thế hệ mới này sử dụng công nghệ của chiếc trực thăng nhanh nhất thế giới X2 Sikorsy.

Do đó, Raider được đánh giá là trực thăng nhanh hơn hầu hết các loại trực thăng thông thường khác trên thế giới, bởi phần cánh quạt cân bằng ở đuôi của nó đã được thay thế bằng một cánh quạt đẩy, kết hợp với thiết kế cánh quạt nâng đồng trục, giúp trực thăng có thể bay ở tốc độ nhanh hơn.

Trực thăng nặng 5 tấn này là một phần trong làn sóng đầu tư về công nghệ máy bay siêu tốc của ngành công nghiệp hàng không Mỹ.

Raider có khả năng mang một loạt các vũ khí như tên lửa Hellfire tên lửa 2,75-inch, cũng như 1 khẩu súng máy 50 cỡ nòng 7,62 mm. Ngoài ra buồng lái còn có 6 chỗ ngồi, bên cạnh đó là khoang chứa nhiên liệu phụ và đạn dược.

Raider có thể thực hiện nhiệm vụ trong gần ba giờ liên tục trên một phạm vi hơn 373 dặm mà không cần tiếp nhiên liệu. Khả năng hoạt động ở độ cao lớn đến 3km của Raider cũng khá tốt.

Máy bay trực thăng chiến đấu Raider đã được phát triển từ năm 2010, hiện nay mẫu trực thăng này vẫn đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của quân đội Mỹ, Không quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, và hoạt động của Lực lượng đặc biệt.

Theo laodong

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT