Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 11/9/2015 11:46

Sử dụng nhiều account Google Drive trên một máy

Sử dụng nhiều account Google Drive trên một máy

Bạn muốn dùng 2 hay nhiều ổ đĩa đám mây Google Drive trên cùng một máy cho những mục đích khác nhau thì phải làm sao, trong khi Google Drive chỉ cho kết nối với 1 account?

Nếu bạn sử dụng PC hay máy Mac thì cách đơn giản là bạn ngắt kết nối với account đã “sign in” rồi “sign in” bằng một account khác.

Tuy nhiên bạn không nên làm đi làm lại việc này nhiều lần, ví cứ mỗi lần chuyển đổi account như vậy, bạn phải tạo ra một thư mục Google Drive mới. Cách chuyển đổi như sau:

Mở biểu tượng Google Drive ở khay hệ thống, bấm Preferences, trong thẻ Account, bấm Disconnect > Yes. Điều này chỉ ngắt account của bạn ra khỏi Google Drive thôi chứ ứng dụng vẫn còn, những file đã đồng bộ trước đó vẫn còn (nhưng sau khi ngắt thì không còn đồng bộ được nữa).

Để sign in bằng một account khác, cũng mở lại biểu tượng Google Drive, bấm Sign in, đổi tên folder Google Drive. Tạo một folder Google Drive mới với tên vừa đặt và không add bất kỳ file nào vào folder này. Các file từ folder trước của bạn sẽ tự động đồng bộ vào.

Đối với thiết bị Android thì vào Settings > Add Account và sign in bằng account khác. Mở Google Dive, chạm vào góc trên bên trái để xem menu, chọn account của bạn và chọn Another account to switch to.

Đối với thiết bị iOS thì chạm vào góc trên bên trái để thấy menu, chọn account email của bạn, chọn Another account và sign in bằng account này. 

Theo KHPT

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT