Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 27/6/2015 15:22

Steve Wozniak: “Robot sẽ giữ chúng ta lại và nuôi như thú cưng“

Đến lượt Steve Wozniak lên tiếng về mối lo ngại robot chi phối loài người.Đến lượt Steve Wozniak lên tiếng về mối lo ngại robot chi phối loài người.

Steve Wozniak: chúng ta sẽ không bị thay thế bởi robot, chỉ trở thành... thú cưng của chúng thôi do ý thức được loài người đã tạo ra robot.

Các robot ngày càng trở nên phổ biến và nhiều người cho rằng đây sẽ là tương lai của ngành công nghệ. Đây là một xu hướng được được nhiều chuyên gia công nghệ nhận định trong thời gian tới. Tuy nhiên, điều này cũng làm dấy lến nhiều lo ngại về việc con người sẽ bị phụ thuộc, thậm chí bị chi phối bởi robot hay trí thông minh nhân tạo.

Giáo sư Stephen Hawking đã nói rằng ông lo ngại sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo và sự phụ thuộc ngày càng ngày càng nhiều vào máy tính của con người. Thậm chí Elon Musk đã bỏ ra 10 triệu USD để phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) an toàn với con người. Và mới đây đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak thì nghĩ rằng robot sẽ đối xử với chúng ta như "thú cưng".

Steve Wozniak đã phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ Freescale ở Austin Texas rằng chúng ta sẽ không bị thay thế bởi robot mà sẽ bị chúng xem như là "thú cưng". Ông cho rằng robot giữ lại con người như "thú cưng" đơn giản vì chúng nhận thức được chúng ta là người đã tạo ra chúng.Tuy nhiên, Steve Wozniak cho rằng để điều đó xảy ra thì trí thông minh nhân tạo phải phát triển thêm ít nhất 100 năm nữa.

Không thể nghi ngờ gì về việc phát triển với tốc độ chóng mặt của khoa học công nghệ. Với Internet of Things, con người đang phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo hơn bao giờ hết. Và cũng có nhiều người tự hỏi liệu nhu cầu của chúng ta có dẫn tới việc mất kiểm soát máy móc và trí thông minh nhân tạo hay không?

 

Theo Genk

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT