Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 24/10/2015 14:00

Sony sẽ mua lại mảng cảm biến camera của Toshiba

Trong năm nay, Sony cũng đã 2 lần thực hiện mở rộng nhà máy sản xuất cảm biến ảnh tại Nagasaki và Yamagata với tổng chi phí hơn 1,2 tỷ USD.

Trong thời gian tới, Sony có thể sẽ củng cố thêm vị trí của hãng trên thị trường linh kiện cảm biến camera di động bằng cách mua lại mảng cảm biến của Toshiba. Nguồn tin từ Reuters ngày hôm nay cho biết mặc dù đang thực hiện tái cấu trúc nhưng Toshiba cũng đang cố gắng tiến gần tới hoàn thành thương vụ với hãng sản xuất Nhật Bản.

Nếu thương vụ giữa Sony và Toshiba thành công, Sony sẽ tiếp tục gia tăng khoảng cách về thị phần với các đối thủ ở mảng cảm biến hình ảnh cho smartphone hay máy ảnh DSLR. Trong năm ngoái, thị phần ở mảng nói trên của Sony đã chiếm tới 40,2%.

Sự bùng nổ của các hãng smartphone Trung Quốc, đặc biệt là Xiaomi cùng với động thái mở rộng thị phần iPhone ở Trung Quốc đến từ Apple là những lý do chính khiến mảng cảm biến camera của Sony ăn nên làm ra bởi các sản phẩm của Apple lẫn Xiaomi đều sử dụng cảm biến camera do Sony sản xuất. Điều này cũng sẽ làm giảm bớt áp lực lên tình hình kinh doanh khó khăn của Sony nhất là ở phân khúc smartphone. Trong 1 động thái mới nhất, hãng điện thoại Nhật Bản đã mở thêm nhà máy sản xuất smartphone đầu tiên sau 20 năm và cam kết gắn bó với smartphone.

Về phía Toshiba, công ty của Nhật này đang trải qua 1 vụ bê bối kế toán khi khai khống thu nhập tới 1,3 tỷ USD trong vòng 7 năm qua dẫn đến CEO của Toshiba là Hisao Tanaka đã phải từ chức. Hiện tại, CEO lâm thời và là chủ tịch Toshiba, Masashi Muromachi đã lên kế hoạch thực hiện tái cấu trúc lại công ty.

Theo genk.vn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT