Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 20/6/2015 13:00

Smartphone Nokia sẽ trở lại vào năm 2016

Smartphone Nokia sẽ trở lại vào năm 2016

Mặc dù từng phủ nhận nhưng trong cuộc trao đổi mới nhất với Manager Magazin, CEO Nokia - Rajeev Suri cho biết công ty sẽ quay lại sản xuất điện thoại thông minh.

Hãng di động từng đứng đầu thế giới nói rằng, smartphone mới của họ ra mắt vào năm sau, tuân theo các thỏa thuận đã ký với Microsoft.

"Chúng tôi sẽ tìm kiếm đối tác phù hợp", Rajeev Suri cho biết. "Microsoft trực tiếp sản xuất điện thoại di động. Còn chúng tôi đơn giản là thiết kế ra nó sau đó cấp quyền thương hiệu cho các đơn vị khác gia công".

Mô hình mới được nhận xét giúp Nokia hạn chế rủi ro, giảm số tiền xây dựng nhà máy ban đầu, song cũng đặt ra không ít thách thức trong tương lai khi quy mô lớn lên.

Nokia đã bán lại mảng kinh doanh điện thoại của mình cho Microsoft trong năm 2014, sau khi tình hình kinh doanh liên tục tụt dốc và bị Apple iPhone cũng như các đối thủ Android bỏ xa. Tuy nhiên vài tháng sau đó, công ty Phần Lan đã cấp phép cho Foxconn phát hành máy tính bảng Nokia N1.

Hồi tháng 4, Nokia tuyên bố mua lại công ty viễn thông Alcatel - Lucent với giá 16,6 tỷ USD nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh với đối thủ Ericsson. Hãng cũng xem xét việc kinh doanh hoặc bán mảng bản đồ Here Maps để dồn lực cho những mục tiêu mới.

Về phía Microsoft, công ty phần mềm Mỹ mới đây lên kế hoạch cải tổ bằng một loạt thay đổi nhân sự. Cựu CEO Nokia Stephen Elop sau đó đảm nhiệm Phó chủ tịch cấp cao nhóm Thiết bị, giám đốc chiến lược Mark Penn, phụ trách mảng giải pháp doanh nghiệp Tatarinov và cố vấn chiến lược cấp cao Ruder đều chuẩn bị rời Microsoft.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT