Bản in

Công nghệ

Chủ Nhật, 14/6/2015 07:36

Smartphone bẩn hơn toilet công cộng

Smartphone bẩn hơn toilet công cộng

Trong một mẩu quảng cáo khá lạ dành cho Xperia M4 Aqua, Sony đã đăng tải lại một sự thật rất đáng sợ về smartphone. 

Trong một chiến dịch quảng bá cho chiếc Xperia M4 Aqua mới ra mắt, Sony đã công bố trang web có tên "dirtyphones.org".

Theo đúng tên gọi của mình, dirtyphones.org được dùng để công bố các số liệu đáng sợ về smartphone: 92% smartphone đều mang vi khuẩn; 16% trong số đó mang khuẩn E.coli, một loại vi khuẩn nguy hiểm thường có trong... phân.

Khi truy cập dirtyphones.org, bạn thậm chí còn có thể sử dụng công cụ ước tính số lượng vi khuẩn có tên "Germ-o-Meter" do Sony cung cấp.

Cũng trên trang web này, Sony đã công bố những thông tin khá hữu ích có thể giúp người dùng sử dụng smartphone một cách an toàn hơn.

Trong một mẩu quảng cáo khá lạ lùng dành cho Xperia M4 Aqua, Sony đã đăng tải lại những sự thật rất đáng sợ về smartphone với thông điệp rằng: Bạn cần phải... rửa smartphone.

Theo dirtyphones.org, điện thoại thường bị dính khuẩn từ môi trường trong nhà hàng, nhà vệ sinh công cộng và phòng gym. Sony cũng khẳng định bạn có thể làm sạch smartphone bằng giấy ăn, giấy thấm cồn hoặc các máy khử bằng tia UV.

 Nhưng, dĩ nhiên, Sony không lập hẳn một trang web chỉ để... giúp ích cho cộng đồng. Để có được trải nghiệm smartphone "sạch sẽ" nhất, bạn cần phải thường xuyên mang smartphone của mình đi... rửa. Và chiếc Sony Xperia M4 Aqua là một trong số ít những chiếc smartphone mà bạn có thể mang rửa mà không lo hư hại.

Ra mắt vào tháng 5 vừa qua, Xperia M4 Aqua là một chiếc điện thoại tầm trung khá hấp dẫn với màn hình 5 inch độ phân giải HD 720p, vi xử lý Snapdragon 615, 2GB RAM, pin 2400 mAh và bộ nhớ 8/16/32GB có hỗ trợ thẻ nhớ, camera chính 13MP và camera tự sướng 5MP.

Dĩ nhiên, cấu hình khá hấp dẫn này cũng không thực sự quan trọng bằng tính năng chống nước và bụi đạt chuẩn IP58 của Xperia M4 Aqua.

Khi sử dụng chiếc smartphone chống nước của Sony, bạn có thể thoải mái mang smartphone đi rửa để... loại bỏ hàng nghìn vi khuẩn có trên điện thoại.

Theo VnReview

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT