Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 13/3/2014 19:32

S-Fone và EVN Telecom sẽ “ra đi” vĩnh viễn?

Sự "ra đi" của S-Fone để lại trong lòng người dùng Việt Nam nhiều nuối tiếcSự "ra đi" của S-Fone để lại trong lòng người dùng Việt Nam nhiều nuối tiếc

GD&TĐ - Bộ TT&TT đang xem xét thu hồi băng tần trước đây cấp cho S-Fone và EVN Telecom vì hai băng tần này đã "đắp chiếu" hơn 1 năm nay. 

Việc xem xét thu hồi băng tần này sẽ đặt dấu chấm hết cho mạng S-Fone cho dù SPT có hoàn thành thủ tục đàm phán để thanh lý với đối tác SK Telecom hay không.

Bộ TT&TT đang chỉ đạo Cục Viễn thông xem xét thu hồi lại băng tần 450 MHz cấp cho EVN Telecom và băng tần 850 MHz cấp cho S-Fone đã ngừng cung cấp dịch vụ, không hoạt động nữa.

Các chuyên gia cho rằng, trái ngược với băng tần đã cấp phép cho EVN Telecom, băng tần 850 MHz đã cấp cho S-Fone được cấp thuộc loại tốt nhất hiện nay và nó sẽ tạo lợi thế cho nhà mạng nào sở hữu nó.

Vì vậy, khi mạng S-Fone không cầm cự nổi trên thị trường thì đã có doanh nghiệp viễn thông "nhòm ngó" băng tần này. Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) cũng nhiều lần lên tiếng rằng S-Fone không đóng phí tần số vài năm nay.

Vậy là đã đủ cơ sở để thu hồi băng tần này ngay cả khi S-Fone vẫn hoạt động chứ không phải đến khi S-Fone ngừng hoạt động như hiện nay.

Việc xem xét thu hồi băng tần đã cấp cho EVN Telecom và S-Fone sẽ đặt dấu chấm hết cho mạng S-Fone cho dù SPT có hoàn thành thủ tục đàm phán để thanh lý với đối tác SK Telecom hay không.

Như vậy, sự "ra đi" của S-Fone dẫu sao cũng để lại trong lòng người dùng Việt Nam một sự nuối tiếc bởi đây là mạng di động Việt Nam đầu tiên phá thế độc quyền trong lĩnh vực di động của VNPT và cũng là mạng một thời đình đám với slogan "nghe là thấy".

P.H

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT