Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 6/1/2015 15:18

Samsung ra SSD dung lượng 'khủng', kích thước siêu nhỏ

Samsung ra SSD dung lượng 'khủng', kích thước siêu nhỏ

Mẫu SSD Portable SSD T1 của Samsung cho dung lượng 1 TB nhưng dày chỉ 9,2 mm và nhỏ hơn cả thẻ tín dụng.

Bên cạnh các sản phẩm TV mới, Samsung cũng đem tới triển lãm CES 2015 nhiều sản phẩm thú vị khác, trong đó đáng chú ý là mẫu SSD di động "Portable SSD T1".

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm đó là dù có dung lượng lưu trữ cao, lên tới 1 TB, nhưng Portable SSD T1 lại có kích thước rất nhỏ gọn, có thể bỏ được vào cả...túi quần. Thiết bị lưu trữ này chỉ mỏng 9,2 mm và nhỏ hơn cả một chiếc thẻ tín dụng.

Tuy nhỏ gọn nhưng SSD của Samsung cũng cho tốc độ truyền tải dữ liệu tốt, với tốc độ đọc/ghi dữ liệu 450MB/s qua cổng USB 3.0. Người dùng có thể tùy chọn các phiên bản 250 GB, 500 GB, hoặc 1 TB với giá bán lần lượt 180 USD, 300 USD, và 600 USD.

Đây là mức giá khá "chát", có lẽ một phần đến từ công nghệ mới mà Samsung áp dụng cho sản phẩm. Portable SSD T1 sử dụng bộ nhớ flash V-NAND mới của Samsung cho phép bố trí cell nhớ theo chiều dọc giúp tiết kiệm không gian.

Samsung nói rằng cùng với kích thước trên họ có thể chứa tới 16 TB trong ít năm tới. SSD mới của Samsung sẽ lên kệ tại Mỹ vào giữa tháng 1/2015.

Theo ITC News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT