Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 11/6/2015 10:38

Ra mắt sản phẩm SmartBook dành cho học sinh, sinh viên, giảng viên

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Tập đoàn Microsoft, Công ty ASUS Việt Nam cùng ra mắt giới thiệu sản phẩm SmartBook.Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Tập đoàn Microsoft, Công ty ASUS Việt Nam cùng ra mắt giới thiệu sản phẩm SmartBook.

GD&TĐ - Ngày 10/6, Trung tâm phát triển phần mềm (Đại học Đà Nẵng), Tập đoàn Microsoft, Công ty ASUS Việt Nam, Ngân hàng Sacombank phối hợp tổ chức Lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm SmartBook.

Sản phẩm SmartBook ra đời dựa trên ý tưởng từ phiên bản UD SmartBook – sách thông minh dành cho sinh viên ĐH Đà Nẵng do Trung tâm Phần mềm SDC thực hiện từ năm 2012. Theo đó, trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Microsoft và ĐH Đà Nẵng, sản phẩm này được Trung tâm Phát triển phần mềm tiếp tục phát triển với sự hỗ trợ toàn diện về giải pháp của Tập đoàn Microsoft và sự hợp tác về phần cứng của Công ty ASUS Việt Nam. 

Từ năm 2014 đến nay, Trung tâm Phát triển phần mềm, Tập đoàn Microsoft, Công ty ASUS Việt Nam đã nỗ lực phối hợp nghiên cứu phát triển và hoàn thành sản phẩm SmartBook dành cho học sinh, sinh viên và giảng viên.

Sản phầm bao gồm các thành phần chính là: SmartSchool, SmartClass, SmartTeam và SmartFamily. Trong đó, SmartSchool xây dựng một trường học thông minh không những cho người quản lý mà còn cho cả giáo viên, học sinh, sinh viên, với những tiện ích tối ưu để mỗi cá nhân có thể truy cập tài nguyên, kho sách điện tử, cập nhật thông tin, quản lý công việc…một cách nhanh chóng và hiệu quả. SmartClass cung cấp những tiện ích để vận hành và phát huy tối đa ưu điểm của phương pháp dạy học theo mô hình lớp học đảo ngược, tăng thời gian hỗ trợ tối đa từ giáo viên vào những thời điểm học sinh, sinh viên cần tư duy, đào sâu. 

SmartTeam mang đến những tiện ích để kết nối những cá nhân trong nhóm, tổ làm việc, hỗ trợ việc soạn thảo, lưu trữ tài liệu dùng chung để luôn duy trì sự đóng góp. SmartFamily cung cấp những tiện ích để những bậc phụ huynh có thể quản lý bao quát thông tin học tập của con em mình, từ đó ra những quyết định, định hướng thích hợp.

Đại Khải

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT