Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 27/6/2015 18:28

Phụ kiện nhỏ biến iPhone thành máy đo thân nhiệt phòng dịch bệnh

Phụ kiện nhỏ biến iPhone thành máy đo thân nhiệt phòng dịch bệnh

Nhỏ gọn trong lòng bàn tay, Flir One khi được kết nối với iPhone qua cổng kết nối Lightning sẽ biến iPhone thực sự trở thành một camera nhìn đêm và máy theo dõi thân nhiệt phòng dịch bệnh nhỏ gọn.

Flir One thực chất là một thiết bị camera hồng ngoại bao gồm hai bộ phận: một thẻ camera hồng ngoại rời tích hợp cảm biến 640x480 CMOS, pin 350mAh hoạt động trong vòng 1 giờ, được gắn vào trong một ​vỏ đựng và có chân kết nối Lightning với các thiết bị iOS.

Các thiết bị iOS sử dụng phụ kiện này cùng với ứng dụng điều khiển tải về miễn phí trên kho ứng dụng App Store.

Flir One là sản phẩm mới được tung ra thị trường của hãng Flir, nổi tiếng với các dòng camera hồng ngoại phục vụ cho các hoạt động quân sự, mạo hiểm. Thiết bị này có giá bán đề xuất là 249 USD.

Với Flir One, người dùng có thể dùng iPhone hay iPad của mình để tìm kiếm, phát hiện các điểm rò rỉ khí gas, điện trong nhà hay biến iPhone, iPad thành camera theo dõi ban đêm.

Đặc biệt với tính năng nhỏ gọn, phụ kiện thực sự hữu ích cho các nhân viên y tế trực gác tại các điểm sân bay, nhà ga theo dõi sức khỏe hành khách trong mùa dịch bệnh.

Theo Flir, hãng này cũng đang có kế hoạch tung ra Flir One cho các thiết bị Android, kết nối qua cổng micro usb vào tháng 7 tới./.

Theo Vietnam+

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT