Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 19/6/2015 20:37

Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp

DxO One hỗ trợ cảm biến 20,2 megapixel, cho phép chụp ảnh RAW và các tính năng chỉnh tay giống máy DSLR.
Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp
DxO One mang đến trải nghiệm chụp ảnh như máy DSLR cho iPhone. Ảnh: GsmArena.

DxO - công ty chuyên thử nghiệm chất lượng camera - vừa quyết định bước chân vào lĩnh vực sản xuất phần cứng với chiếc DxO One. Phụ kiện chụp ảnh dưới dạng module camera này cho phép chụp ảnh RAW với cảm biến 1 inch, độ phân giải 20,2 megapixel kèm ống kính f/1.8.

DxO One dùng kết nối vật lý (thông qua cổng Lightning) với iPhone, iPad, giúp loại bỏ hiện tượng lag khi sử dụng kết nối không dây như dòng máy ảnh QX của Sony.

Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp

Máy dùng cảm biến CMOS BSI 3:2, khẩu độ từ f/1.8 đến f/11. Dải ISO có thể được điều chỉnh từ 100 đến 51.200, tốc độ chụp từ 1/8.000s đến 15s. Các định dạng ảnh hỗ trợ của DxO One bao gồm JPG, DNG, DXO (SuperRAW). Phụ kiện chụp hình của DxO cũng có thể quay video định dạng MOV 1.080p tại 30 khung hình/giây hoặc slow motion 720p tại 120 khung hình/giây.

Ứng dụng cài đặt cho iPhone cho phép người dùng tùy chỉnh trên màn hình của máy. Định dạng SuperRAW sử dụng 4 bức ảnh RAW, sau đó dùng phần mềm xử lý, mang đến chất lượng ảnh tương đương máy DSLR, theo DxO.

Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh chuyên nghiệp

One cũng có thể quay một góc 60 độ theo chiều dọc. Thiết bị này có nút chụp hình riêng, một màn hình OLED nhỏ. Nó cũng có khe cắm thẻ nhớ để lưu trữ các file ảnh RAW dung lượng lớn, tránh lãng phí tài nguyên trên iPhone. Pin của One có thể chụp khoảng 200 tấm ảnh. Thiết bị này nặng 108 gram, chỉ tương thích với thiết bị chạy iOS 8 trở lên. Nó không hỗ trợ iPod touch.

DxO One có một vài điểm yếu như không có chống rung quang học, không zoom được, không có đèn flash, đặc biệt là mức giá khá cao. Thiết bị sẽ lên kệ vào tháng 9 với giá 600 USD.

Theo Zing News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT