Bản in

Công nghệ

Chủ Nhật, 18/10/2015 15:00

Phần lớn người dùng iPhone đã cập nhật lên iOS 9

Phần lớn người dùng iPhone đã cập nhật lên iOS 9

Theo hãng phân tích thị trường Localytics, hiện đã có 55% người dùng nâng cấp lên iOS 9 - phiên bản iOS mới nhất của Apple.

Theo một thống kê mới đây của hãng phân tích thị trường Localytics, một lượng lớn người dùng đã nâng cấp lên iOS 9 - phiên bản iOS mới nhất của Apple.

Số liệu của Localytics cho biết đã có 55% người dùng nâng cấp lên iOS 9, tăng nhẹ so với con số 50% mà Apple công bố hồi tháng trước.

Tuy nhiên, hãng phân tích cho rằng tốc độ tăng trưởng iOS 9 sẽ chậm lại, và nguyên nhân được cho là bởi các sự cố mà hệ điều hành gây ra.

Localytics cho biết 47% người dùng đã nâng cấp lên hệ điều hành mới trong hai tuần đầu tiên - tính từ thời điểm iOS 9 được phát hành. Tuy nhiên, con số này giảm xuống chỉ còn 8% trong tuần thứ ba và thứ tư.

Tốc độ tăng trưởng chóng mặt của iOS 9 trong hai tuần đầu được cho là bởi người dùng iOS, trong thời gian đầu, rất háo hức khám phá hệ điều hành mới.

Tuy nhiên, khi sự háo hức đã qua đi, đồng thời iOS 9 bị tố gây ra nhiều lỗi từ lớn tới nhỏ, tỷ lệ nâng cấp đã giảm đi đáng kể.

Apple cũng nhận thức được vấn đề và đã tung ra tới hai bản update vá lỗi gồm iOS 9.0.1 và iOS 9.0.2. Theo Localytics, 69% người dùng iOS 9 đã nâng cấp lên hai phiên bản cập nhật vốn có độ ổn định tốt hơn này.

Cụ thể, hiện có 31% người dùng iOS 9 vẫn đang chạy 9.0, 32% chạy 9.0.1, và 37% sử dụng 9.0.2. Một bộ phận người dùng cho biết họ không muốn nâng cấp cho tới khi phiên bản iOS mới ra mắt.

Tuy nhiên, có lẽ những khách hàng này sẽ không phải chờ lâu bởi iOS 9.1 đã sắp được tung ra. Bằng chứng cho nhận định này là Apple hiện đã phát hành tới bản beta thứ 5 của iOS 9.1 tới cả người dùng (tham gia chương trình thử nghiệm iOS của hãng), lẫn lập trình viên. 

Theo ITC News/ Techcrunch

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT