Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 27/10/2015 01:00

Nokia muốn nhảy vào thị trường thiết bị đeo thông minh

Nokia muốn nhảy vào thị trường thiết bị đeo thông minh

"Cựu vương" làng di động có thể tung ra các mẫu vòng đeo sức khỏe, smartwatch... trong khi chờ được phép sản xuất smartphone trở lại.

Nokia đã bán lại mảng kinh doanh điện thoại của mình cho Microsoft trong năm 2014, và theo thỏa thuận, phải đến cuối năm 2016, nhà sản xuất này mới được quay lại thị trường smartphone. Trong thời gian chờ đợi, Nokia hướng sự quan tâm đến các thiết bị đeo thông minh.

Tại đại hội bất thường, công ty Phần Lan đã bổ sung dòng sản phẩm "wearable" vào danh sách những thiết bị của mình. Hãng nói rằng, thiết bị đeo thông minh sẽ được Nokia "nghiên cứu phát triển, sản xuất, phân phối, cung ứng phần mềm và dịch vụ" trong phạm vi rộng, dành cho cả người tiêu dùng và khách hàng doanh nghiệp.

Thông tin cho thấy, đồng hồ hay vòng đeo sức khỏe của Nokia sẽ thu thập và phân tích nhiều số liệu của khách hàng, tạo thành thệ sinh thái và đi theo xu hướng "Internet của vạn vật". Nhà sản xuất nói rằng đây là con đường tương lai, cũng là yếu tố để Nokia cạnh tranh với các đối thủ khác.

Trước khi "bán mình", đã có nhiều tin đồn về thiết bị đeo thông minh của Nokia nhưng chưa sản phẩm nào được hãng công bố chính thức. Khi các "ông lớn" làng công nghệ như Apple, Microsoft, Samsung, LG, Sony... đều tung ra smartwatch, smartband cho riêng mình, Nokia cho thấy họ sẽ không ngoài cuộc.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT