Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 12/9/2015 14:36

Nhưng chú ý khi mua bán tài khoản Adsense

Để quá trình mua tài khoản google adsense diễn ra an toàn, cả người mua lẫn người bán nên lưu ý những vấn đề dưới đây...

Phân loại tài khoản Google Adsense

Tài khoản Google Adsense Hosted

Đây là loại tài khoản Google Adsense được đăng ký bằng một tài khoản Youtube và chỉ đặt được quảng cáo hiển thị trên Youtube và Blog ( Blogspot của Google ). Ưu điểm dễ đăng ký, nhược điểm không đặt được mã quảng cáo hiển thị trên các website có tên miền riêng.

Tài khoản Google Adsense Content

Đây là loại tài khoản Google Adsense được đăng ký bằng một website khi vượt qua được các tiêu chí đánh giá của Google hoặc có thể được đăng ký nâng cấp lên từ tài khoản Google Adsense Hosted cũng bằng cách sử dụng một website cho Google đánh giá. Tài khoản Google Adsense content có thể đặt quảng cáo hiển thị trên bất kỳ một website nào kể cả là kênh Youtube, Blogspot, trong Video, Game… Miễn là website đó không vi phạm các điều luật của Google Adsense. Ưu điểm là đặt được quảng cáo trên cả website, Blog, Youtube… Nhược điểm là khó đăng ký.

Trong cả hai loại tài khoản trên đều có chia làm hai loại là Tài khoản chưa Pin và Tài khoản có Pin. Pin ở đây được hiểu là mã Pin xác minh thuế và danh tính đối với Google Adsense. Thường để được nhận mã Pin trong tài khoản Adsense phải có thu nhập đạt tối thiểu 10$ và chờ khoảng 3 tuần để Google gửi mã xác minh này về trong một bức thư cho địa chỉ bạn đã đăng ký.

Nhưng chú ý khi mua bán tài khoản Adsense - Ảnh 1

Chú ý khi mua bán tài khoản Google Adsense

Nên tìm hiểu thông tin về người mua/bán kỹ lưỡng thông qua FB cá nhân, nick giao dịch trên các diễn đàn chuyên ngành, SĐT và mối quan hệ trong cộng đồng.

Ưu tiên giao dịch gặp nhau trực tiếp nếu có thể, tránh giao dịch qua mạng để han chế rủi ro lừa đảo

Check kỹ tình trạng của tài khoản Google Adsense định mua: Có Pin hay là chưa có Pin, là tài khoản hosted hay Content. Trạng thái của tài khoản có còn tốt hay không, Tài khoản đã bị bao nhiêu lần cảnh báo vi phạm, Tài khoản đã nhận được thanh toán chưa? Ngoài ra hiện nay mới xuất hiện một loại tài khoản lỗi mà người chơi thường gọi là Tài khoản Google Adsense không có 68% ( 68% là tỷ lễ doanh thu mà một Pub nhận được, Google sẽ giữ lại 32% ) Tuy nhiên với loại tài khoản không có 68% thì có nghĩa bạn không nhận được doanh thu từ Google adsense. Nên cần chú ý !

Không nên kiểm tra tài khoản Adsense và giao dịch bằng các phần mềm điều khiển máy tính từ xa như Team viewer… Vì có thể bị lợi dụng để chiếm quyền kiểm soát máy tính và chiếm đoạt tài khoản Adsense.

Khi đã mua được tài khoản Adsesen cần thực hiện ngay các việc sau để bảo vệ tài khoản:

+ Đổi mật khẩu đăng nhập

+ Đổi Số điện thoại xác minh

+ Đổi Email khôi phục tài khoản adsense

+ Đổi câu hỏi bảo mật nếu có hoặc đặt mới cho gmail

+ Đổi thông tin nhận thanh toán trong tài khoản Adsense. Thường có hai hình thức nhận thanh toán là qua thẻ ngân hàng có đăng ký nhận tiền từ quốc tế và qua dịch vụ chuyển tiền Western union.

Chú ý: Các thay đổi về thanh toán phải thực hiện trước ngày 15 của tháng đó thì Google Adsense mới cập nhật thông tin thanh toán mới cho tháng tiếp theo.

Theo ĐSPL

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT