Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 23/2/2015 12:45

Nhìn lại 25 năm của phần mềm Photoshop

Nhìn lại 25 năm của phần mềm Photoshop

Ngày 19/2/1990 là thời điểm đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của phần mềm Photoshop do hãng Adobe System sản xuất.
Cho tới nay, đây là một trong những phần mềm xử lý và biên tập ảnh phổ biến cũng như được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Phần mềm Photoshop do hãng Adobe System ra mắt vào ngày 19/2/1990 là một trong những phần mềm chỉnh sửa đồ họa và biên tập ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Nó đặc biệt đến nỗi gần như được coi là phần mềm mặc định của nhiều nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Thậm chí trong thời đại công nghệ hiện nay, Photoshop còn được coi như là một động từ thay vì danh từ vốn có của nó.

Tuy nhiên khi nhắc tới Photoshop, dường như người ta thường nghĩ nhiều hơn tới những mặt tác động tiêu cực của nó như làm biến đổi hình ảnh với mục đích xấu hoặc biến đổi những thứ không có thật thành thật. 

Nhưng dù đánh giá phần mềm ở góc độ nào, Photoshop vẫn luôn có những điểm tích cực mà không phải phần mềm nào hiện nay cũng có được.

Thay đổi qua từng phiên bản, phần mềm Photoshop không ngừng nâng cấp và cải tiến các tính năng chỉnh sửa và biên tập đồ họa. Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phấm, Photoshop còn được sử dụng trong các công việc khác như thiết kế web, vẽ các loại tranh, vẽ texture,...

Dưới đây là một số một số hình ảnh ghi lại quãng đường phát triển 25 năm của một phần mềm đặc biệt này:

Theo VnReview

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT