Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 23/1/2015 14:00

Nhiều điện thoại Lumia không được cập nhật lên Windows 10

Nhiều điện thoại Lumia không được cập nhật lên Windows 10

Microsoft từng mạnh miệng tuyên bố "tất cả các thiết bị Lumia chạy Windows Phone 8 đều sẽ được cập nhật lên Windows Phone 9". Nhưng hiện nay, khi phiên bản Windows 10 ra đời, họ lại không thể đảm bảo sẽ thực hiện được lời hứa này.

Trong một bài viết đăng tải lên blog  Lumia Conversation (trang blog chính thức của Lumia do Microsoft sở hữu), phó chủ tịch Microsoft phụ trách Kinh doanh Thiết bị Windows Di động, ông Chris Weber cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là đưa phần lớn các thiết chạy Windows Phone 8 và 8.1 lên hệ sinh thái Windows 10".

Thực tế, lời giải thích của Weber đưa ra cũng đã xác nhận tất cả: "Cũng giống như bất kỳ đợt cập nhật nào lên một nền tảng mới, không phải tất cả các điện thoại đều được cập nhật hoặc hỗ trợ tất cả các tính năng Windows 10, và rất nhiều tính năng cũng như trải nghiệm sử dụng cũng sẽ đòi hỏi phần cứng tương lai mạnh mẽ hơn".

Trong số các thiết bị được Microsoft nhắc tới (và khẳng định chắc chắn sẽ cập nhật lên Windows 10), gần như tất cả các thiết bị Lumia chạy Windows Phone 8 của năm 2013 đều bị bỏ qua – trong đó bao gồm cả Lumia 520, chiếc smartphone giá rẻ đã từng đem lại rất nhiều hy vọng cho Microsoft.

Các thiết bị Lumia mới hơn như Lumia 930, Lumia 735 hay thậm chí là cả chiếc Lumia 435 có giá 1,7 triệu đồng mới ra mắt đều nằm trong danh sách chắc chắn sẽ cập nhật lên Windows 10.

Gần đây, Microsoft liên tiếp đưa ra khẳng định "Giờ là thời điểm tuyệt vời nhất để mua Lumia". Song thực tế phần đông các fan vẫn sẽ tìm cách chờ đợi một thế hệ phần cứng Lumia ấn tượng hơn những chiếc Lumia 1020 và 925.

Theo VnReview

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT