Bản in

Công nghệ

Chủ Nhật, 25/10/2015 16:00

Nhiều di động cao cấp sắp đồng loạt lên kệ tại Việt Nam

Bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus, HTC One A9, có thể là cả LG V10 sẽ lên kệ tại Việt Nam vào tháng sau.

Đến hẹn lại lên, thời điểm khởi động mùa mua sắm cuối năm là lúc hàng loạt mẫu điện thoại cao cấp liên tục lên kệ tại Việt Nam.

Ngay cuối tháng 10, bộ đôi Sony Xperia Z5 và Z5 Compact được bán ra trong nước. Bước sang tháng 11, iPhone 6S và 6S Plus sẽ được phân phối chính hãng trong nước, cùng với đó là sản phẩm One A9 của HTC. Không loại trừ khả năng, smartphone 2 màn hình LG V10 cũng sẽ về nước trong dịp này.

Nhiều di động cao cấp sắp đồng loạt lên kệ tại Việt Nam
iPhone 6S Plus và HTC One A9 chính hãng sẽ lên kệ tại Việt Nam vào giữa tháng 11. Ảnh: Pocketnow.

Cửa hàng đặt kỳ vọng cao

Trao đổi với Zing.vn, các hệ thống bán lẻ đặt kỳ vọng cao vào loạt sản phẩm sắp lên kệ. Với các hệ thống lớn, không kinh doanh sản phẩm xách tay, iPhone 6S và 6S Plus chính hãng khi về nước sẽ mang đến một nguồn thu lớn. Trong tháng 11 tới, nhiều đơn vị đặt mục tiêu tăng trưởng lên đến 30 - 40% so với các tháng trước đây.

Theo giới kinh doanh, loạt di động cao cấp dịp cuối năm nay đều là những sản phẩm sáng tạo cao, đáng để chờ đợi hơn hẳn so với năm ngoái. Với iPhone, người dùng háo hức trải nghiệm những tính năng như 3D Touch, Live Photos trên bộ đôi sản phẩm mới. Trong khi đó, Xperia Z5 không chỉ có thiết kế mạnh mẽ và nam tính hơn mà còn sở hữu camera 23 megapixel lấy nét nhanh nhất thế giới.

Nhiều di động cao cấp sắp đồng loạt lên kệ tại Việt Nam
Theo chia sẻ từ phía các đại lý, Sony Xperia Z5 nhận được sự quan tâm lớn của tín đồ trong nước, hơn hẳn các thế hệ trước. Ảnh: Thành Duy.

Với HTC, chiếc One A9 đang tạo ra sự tò mò thích thú đối với người dùng. "Nhờ kiểu dáng thiết kế phần nào lấy cảm hứng từ iPhone, HTC đã bước đầu thành công trong việc thu hút sự quan tâm của dư luận. Vấn đề còn lại là giá bán, và trải nghiệm thực tế của sản phẩm ra sao", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn nhận định.

Người dùng khó lựa chọn

Trên một thị trường đầy rẫy những sản phẩm xuất sắc, người dùng sẽ gặp khó trong việc lựa chọn. Năm ngoái, phần lớn các sản phẩm Android đều được nâng cấp nhẹ nhàng trong khi iPhone cải tiến hoàn toàn thiết kế với màn hình lớn. Do đó, phần thắng trên thị trường thuộc về iPhone.

Bước sang 2015, dường như đang có một sự đảo ngược, nhưng tình thế sẽ không dễ đoán.

"Các đại diện Android tung ra những sản phẩm xuất sắc. Samsung có Galaxy Note 5 cấu hình mạnh mẽ, thiết kế sexy. Sony tung Xperia Z5 với nhiều kỳ vọng vào một cuộc hồi sinh. HTC gây chú ý khi loại bỏ ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của dòng One để chạy theo iPhone với One A9. Trong khi đó, iPhone có dấu hiệu chững lại ở thế hệ 'S'. Tuy nhiên, sản phẩm này lại có lợi thế về yếu tố nhận diện thương hiệu. Tất cả sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh khó lường và hấp dẫn bậc nhất trong nhiều năm trở lại đây trên thị trường di động cao cấp", anh Xuân Vinh - blogger công nghệ nhận định.

Cũng theo blogger này, thị trường di động cao cấp năm 2015 đã bớt "loạn" hơn nhiều so với năm ngoái khi không có nhiều những màn giảm giá đáng chú ý hay tình trạng bán xả hàng của các đại lý.

Do đó, người dùng - mặc dù yên tâm hơn - nhưng sẽ khó có cơ hội kiếm những sản phẩm tốt, giá hời.

Theo Zing News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT