Công nghệ
Game

Nguyễn Hà Đông lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước

14:09 20/12/2014
Nguyễn Hà Đông lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước
Tỉ phú trầm lặng

Sau khi được bình chọn là một trong 10 người gây ảnh hưởng nhất năm 2014, Nguyễn Hà Đông càng trở nên kín tiếng hơn. Anh xuất hiện với trang phục đơn giản và hết sức né tránh báo chí. 

Tại buổi hội thảo, anh cũng khá kiệm lời khi chia sẻ về công việc và đời sống riêng. Tuy vậy, một vài chia sẻ của anh về Flappy Bird và quan niệm về nghề nghiệp cũng khiến mọi người hiểu hơn về chàng lập trình viên trầm lặng.

 

Nguyễn Hà Đông lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước

Nhắc đến Flappy Bird , anh không cho rằng sự thành công của nó là may mắn, anh cho biết mình đã từng làm khoảng 10000 game trước khi Flappy Bird ra đời. 

Và dù bị truyền thông và cư dân mạng quan tâm, thậm chí bới móc, đố kị thì anh cũng không quan tâm và khẳng định: "Tôi chỉ làm tốt công việc của mình".

Sự thành công của game mới Swing Copters với 20 triệu lượt download là "một thành công ngoài mong đợi" của Nguyễn Hà Đông.

Anh cho biết sau thành công của Flappy Bird thì sự kì vọng vào các sản phẩm tiếp theo của anh khá cao, mọi người đều mong chờ một điều gì đó "thần thánh" hơn, nhưng anh hài lòng với những gì mà làm được. 

Có ý kiến cho rằng sự thành công của Swing Copters là ăn theo Flappy Bird, Đông không phủ nhận mà cho rằng mọi thứ đều có tính kế thừa, và nhờ Flappy Bird mà mọi người biết đến một hình thức game khác, đơn giản nhưng có cá tính hơn.

Nguyễn Hà Đông lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước

Chia sẻ về quá trình làm một sản phẩm của mình, anh cho biết mình chú trọng vào 3 yếu tố là tính cách nhân vật, bối cảnh game và phương thức chơi. 

Anh cũng bày tỏ quan điểm cho rằng game Việt Nam hiện nay, các nhân vật khá thiếu cá tính nên không tạo được cảm hứng cho người chơi. 

"Tạo được cá tính cho nhân vật là điều khó nhất khi lập trình game vì người lập trình không được nói mà chỉ có thể để tính cách ấy bộc lộ qua hành động của nhân vật".

Dù thành công nhưng Nguyễn Hà Đông tung ra thị trường rất ít sản phẩm, anh cho biết mỗi sản phẩm tung ra thị trường phải đạt được những yêu cầu rất cao. 

Sau mỗi sản phẩm tung ra, anh sẽ quên luôn nó và tập trung vào sản phẩm mới. Khi được hỏi "một sản phẩm hoàn thiện thì phải có quá trình tương tác với người dùng và được cải thiện dần", Nguyễn Hà Đông thẳng thắn: "Tôi không tin lắm vào người dùng".

"Ngôi sao" trong lòng dân công nghệ

Không quá lời khi nói Nguyễn Hà Đông giờ đây là ngôi sao không chỉ trong lòng dân công nghệ mà còn là ngôi sao trong lòng giới trẻ Việt khi với game Flappy Bird đạt 50 triệu lượt download trên iOS và giúp anh trở thành một trong những tỉ phủ kiếm tiền nhờ internet từ con số 0.

Nguyễn Hà Đông lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước

Nguyễn Hà Đông nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và yêu quý Nguyễn Hà Đông không chỉ bởi tài năng mà còn bởi cảm hứng mà anh mang lại. Bạn Mạnh Hải, ĐH Công nghệ thông tin cho biết: "Nguyễn Hà Đông đã mở ra một cuộc cách mạng về game online trên điện thoại khi khẳng định được giá trị của những thứ đơn giản".

Khá nhiều fan đã nán lại dù Nguyễn Hà Đông xuất hiện rất muộn vào cuối của buổi hội thảo. Nhiều bạn còn ở lại sau giờ hội thảo để xin chụp ảnh cùng Hà Đông. 

Anh Chương Đặng – Nhà thiết kế nổi tiếng còn bày tỏ sự ngưỡng mộ Hà Đông vì đã gỡ game Flappy Bird bởi lí do là có nhiều người đã nghiện game. Hà Đông cũng cho biết sau này anh cũng sẽ gỡ những game nào của mình có dấu hiệu tạo nên những tác động xấu đến người dùng.

Nguyễn Hà Đông lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước

Có ý kiến cho rằng dù rất hâm mộ Hà Đông nhưng đã chán phong cách một màu của Hà Đông, mong anh hãy thay đổi, anh chỉ đơn giản đáp lại: "Thời gian sẽ trả lời". 

Kết thúc buổi hội thảo, Hà Đông cho biết trong tương lai gần anh sẽ hoàn thiện hệ thống làm việc của công ty và chưa có dự định gì cho tương lai xa.

Theo tiin.vn

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật