Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 19/9/2015 15:00

Người dùng ít hào hứng với iOS 9 hơn so với iOS 7

Người dùng ít hào hứng với iOS 9 hơn so với iOS 7

iOS 9 được tải và cài đặt trên khoảng 15% thiết bị chạy iOS của Apple sau hơn một ngày trong khi cùng thời điểm này năm 2013, iOS 7 đã chiếm tới gần 30%. 

Theo thống kê của Mixpanel, sau hơn một ngày cho tải về, lượng thiết bị chạy iOS 9 chiếm khoảng 15% trên tổng số các thiết bị chạy iOS của Apple.

Phần lớn người dùng vẫn đang dùng iOS 8 với 78 %, còn các phiên bản cũ hơn là 7%. Nhiều người cho biết họ vẫn muốn theo dõi xem iOS 9 hoạt động có thực sự ổn định không trước khi quyết định nâng cấp.

Tỷ lệ của iOS 9 tương tự như khi iOS 8 ra mắt năm ngoái nhưng thấp hơn nhiều so với iOS 7. Phiên bản hệ điều hành iOS năm 2013 có sự đại tu về giao diện vì vậy tạo được nhiều hứng thú cho người dùng. iOS 7 khi đó chiếm tới 31% sau hai ngày bắt đầu cho tải về.

So với iOS 7 hay iOS 8, phiên bản mới không thay đổi nhiều về giao diện mà chủ yếu nâng cấp trải nghiệm người dùng, bảo mật và hiệu năng hoạt động.

Trên iOS 9, người dùng cũng có thể tìm kiếm sâu hơn vào các nội dung bên trong bất kỳ ứng dụng nào. Trợ lý giọng nói Siri thông minh hơn, cải tiến Apple Pay, làm mới loạt ứng dụng mặc định và đặc biệt là bổ sung chế độ tiết kiệm pin.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT