Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 28/5/2015 21:08

Mức giá nào là thực sự hợp lý cho BPhone?

Điểm chung khi chúng tôi đặt câu hỏi về giá BPhone đó là người dùng sẽ chấp nhận mua đắt hơn bình thường từ 1 đến 2 triệu VNĐ để "ủng hộ hàng Việt"

BPhone đã ra mắt, CEO Nguyễn Tử Quảng đã công bố mức giá 10 triệu đồng cho 1 chiếc điện thoại Made in Việt Nam nhưng thực chất giá sau VAT là gần 11 triệu đồng. Mức giá này tuy khá hợp lý với một chiếc smartphone cấu hình tương đối cao cấp nhưng thực tế, khi được hỏi không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra hơn 10 triệu đồng để mang BPhone về.

BPhone phiên bản cấu hình thấp nhất có giá khoảng 11 triệu VNĐ bao gồm cả thuế VAT.

BPhone phiên bản cấu hình thấp nhất có giá khoảng 11 triệu VNĐ bao gồm cả thuế VAT.

Chúng tôi đã tiến hành hỏi ngẫu nhiên nhiều người trong đó có cả những nhân vật có tiếng trong giới công nghệ về mức giá mà họ cho là hợp lý đối với BPhone đồng thời nêu ngắn gọn cảm nhận của họ đối với chiếc smartphone Made in Việt Nam đầu tiên này.

Chị Ngô Hồng Nhung, một cây viết có tiếng của tạp chí Điện tử tiêu dùng cho biết nếu giá BPhone là 7 triệu thì chị sẽ mua ngay, tuy nhiên...

Đồng tình với mức giá 7 triệu của chị Nhung, anh Hà Mạnh Tuấn đại diện cửa hàng Hoàng Hà Mobile cho biết:

Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện chuỗi cửa hàng CellphoneS đánh giá cao BPhone hơn một chút nhưng với anh mức giá hiện tại vẫn chưa thực sự hợp lý. Anh sẽ mua nếu BPhone có giá rơi vào khoảng 8,5 triệu VNĐ.

Cùng suy nghĩ với anh Huy, Hot vLogger Trần Xuân Vinh (Vật Vờ) cũng sẽ mua BPhone ở mức giá 8,5 triệu VNĐ. Ngoài ra, anh cho rằng BPhone có giá hơi cao nhưng rất phù hợp với truyền thông khi định vị được thương hiệu ở phân khúc cao cấp.

Một đại diện khác đến từ diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam, anh Trần Mạnh Hiệp cho rằng, BPhone chưa đủ sức để nâng giá lên tới trên 10 triệu.

Không chỉ những người có tiếng trong giới công nghệ mà một số người thích chơi đồ công nghệ cũng có ý kiến tương tự, anh Ngô Đức Hải Long, một độc giả yêu công nghệ cho biết: "Tôi đã tham dự và được trải nghiệm thực tế BPhone hôm 26/5 nhưng rõ ràng là chất lượng hoàn thiện của vỏ BPhone rất tệ, nếu BKAV bán nó với giá 6 triệu tôi sẽ mua cho người yêu dùng".

Bên cạnh những ý kiến không đồng tình, vẫn còn rất nhiều người tỏ ra hứng thú với hàng Việt và sẵn sàng ủng hộ hết mình nhưng tùy vào khả năng kinh tế.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi, bạn Nguyễn Minh Tuấn - Sinh viên đại học FPT cho biết: "BPhone nên bán ở mức giá khoảng 6 triệu đồng vì ở tầm tiền này chúng tôi có rất nhiều lựa chọn nhưng sẽ ủng hộ hàng Việt nếu ngang giá"

Trong khi đó, anh Hoàng Nova, Admin diễn đàn LG Việt, một đại diện cho giới phát triển ROM cũng tỏ ra ủng hộ hàng Việt Nam khi cho rằng nếu là hàng Việt Nam sẽ đồng ý mua với giá cao hơn 1 chút.

Vương Thu Hồng, một bạn trẻ đang là nhân viên của một công ty công nghệ lớn cho biết: "Thiết kế của BPhone nhìn qua báo đài thì khá đẹp, nếu thực tế giống như báo chí phản ánh, tôi sẽ chấp nhận mức giá BKAV đưa ra".

Anh Huy Đức, phóng viên báo điện tử VNExpress cũng cho rằng BPhone có cấu hình rất cao cấp nhưng chỉ là cao cấp so với năm 2014 nên giá trên 10 triệu là chưa hợp lý.

Cuối cùng là anh Trần Mạnh Hùng, CEO của startup JoinHandMade rất nổi tiếng với sản phẩm tai nghe Handmade Jelly Ear và Jelly Galaxy, cũng là một sản phẩm Made in Việt Nam tỏ ra ủng hộ BKAV không ngại bất cứ rào cản nào bởi bản thân anh rất thích hàng Made in Việt Nam.

Có thể nói BPhone đã thực sự tạo ra được cú hích rất mạnh với nền sản xuất trong nước, nó khiến cho rất nhiều doanh nghiệp còn đang ngần ngại vào cái gì đó đóng mác made in Việt Nam trở nên quyết đoán hơn. Hy vọng rằng chất xúc tác mang tên BPhone sẽ giúp Việt Nam có thêm nhiều người dám nghĩ dám làm như CEO Nguyễn Tử Quảng hơn nữa.

Còn bạn, theo bạn mức giá nào là hợp lý với "siêu phẩm không thể tin được" này?

Theo Genk

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT