Công nghệ

Mẹo tạo nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes và máy tính

13:00 04/11/2015
Mẹo tạo nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes và máy tính
Mẹo tạo nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes và máy tính
Trước đây, khá khó khăn để người dùng thông thường tự tạo nhạc chuông từ bài hát yêu thích.

Để tạo nhạc chuông theo cách dễ hơn, người dùng có thể dùng chính công cụ được cung cấp bởi Apple mang tên GarageBand. Nếu bạn đang dùng những thiết bị được cài sẵn iOS 8 (iPhone 6 trở về sau), ứng dụng GaraBand được cho tải về miễn phí từ App Store. Với những thiết bị cũ hơn, GarageBand có giá gần 5 USD.

Thực tế, GarageBand là một ứng dụng biến iPhone, iPad thành nhạc cụ như Piano, trống,... nhưng có cũng tích hợp thêm tính năng cắt nhạc và xuất ra định dạng để làm nhạc chuông.

Sau khi tải về, người dùng có thể mở GarageBand lên và chọn một bài hát muốn làm nhạc chuông (ca khúc này phải được tải về iPhone từ trước), bằng cách chọn "smart drums" GB - Add Song

Sau khi nhập bài hát vào ứng dụng, người dùng cần nhấp vào hai biểu tương View và Loop Browser như hình trên. Sau đó nhấp vào thẻ "Music", tìm đến bài hát trên iPhone. Sau đó kéo thả vào track chỉnh nhạc của ứng dụng.

Add Bars - Garage Band

Tại đây, người dùng có thể cắt được đoạn nhạc cần làm chuông, sau đó nhấp vào My Songs. Nhạc chuông sẽ được tạo tự động và lưu vào My songs. Người dùng có thể đổi tên tập tin này bằng cách nhấp vào dòng tiêu đề.

Share - Ringtone

Nhấp và giữ vào bản nhạc vừa lưu, dòng menu share sẽ hiện ra ở trên cùng, người dùng nhấp vào nút share, sau đó chọn vào biểu tượng chuông. Lúc này, đoạn nhạc chính thức được thêm vào kho và sẵn sàng để sử dụng.

Theo Zing

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật