Bản in

Công nghệ

Chủ Nhật, 21/6/2015 17:42

Lật tẩy kịch bản PR của các chủ shop online

Những kịch bản bị cướp và lừa đảo với mô-típ y hệt nhau được nhiều cô gái đăng tải trên Facebook nhằm "câu" follower giúp ích cho việc bán hàng online.

Gần đây, một số Facebook bán hàng online thường xuyên đăng tải các câu chuyện có mức cảnh báo cao với những tình huống gay cấn, nguy hiểm. 

Những bài viết này nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, kèm theo đó là hàng nghìn lượt like, share và comment từ cộng đồng.

Trong những câu chuyện ly kỳ, các cô gái xinh đẹp gặp phải một tình huống nguy hiểm đến tính mạng nhưng đều may mắn thoát được, sau đó về kể lại câu chuyện trên Facebook và kêu gọi sự chia sẻ để mọi người cảnh giác. 

Một số người hoang mang và tìm đến nơi dò hỏi thì mới vỡ lẽ rằng câu chuyện hoàn toàn không có thật. Chủ shop im lặng, các bài đăng biến mất thay vào đó là mẫu quần áo, giày dép mới được nhập về.

anh-1-3733-1434819418.jpg
anh-1-4787-1434819418.jpg

Một Facebooker chia sẻ câu chuyện với nội dung: "Hôm nay em đang chạy xe thì có ông kia chặn đường đòi vào khách sạn cướp nội tạng!", một thời gian ngắn sau lại kể một vụ cướp tài sản trong ATM với kịch bản, thời gian, địa điểm copy từ một người khác.

anh-3-2538-1434819418.jpg

Một cô gái bán thuốc giảm cân "nhặt" được con của tử tù và kể lể những khó khăn về việc nuôi nấng đứa trẻ. Đến khi sự thật được phanh phui, đứa trẻ chính là cháu ruột của cô, shop online đó đã đóng cửa và đến giờ vẫn chưa thấy hoạt động trở lại.

Cách đây không lâu, nickname H.M, bán vòng đá phong thủy ở Hà Nội chia sẻ rằng vào ngày 15/5, cô cho một cụ già đi nhờ xe thì bị cụ dí dao đòi cướp túi xách LV, bên trong có ví tiền và điện thoại. 

Tuy nhiên nhiều người dân nơi xảy ra sự việc đã xác nhận rằng chưa từng nghe chuyện này. Thực hư câu chuyện đến giờ vẫn chưa được xác thực. 

Mới đây, cộng đồng lại được dịp xôn xao với nghi vấn về việc một số nữ sinh bị người lạ giả làm chồng, quấy rối trên xe bus... Cơ quan chức năng đã điều tra và kết luận rằng không có việc như trên xảy ra. Còn chủ nhân của kịch bản kia thì đã âm thầm khóa Facebook.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT