Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 27/6/2015 05:00

Lập thời khóa biểu bằng smartphone chạy Windows Phone

Lập thời khóa biểu bằng smartphone chạy Windows Phone

Bạn đang là học sinh hay sinh viên, và có điều kiện xài chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone thì có thể tận dụng sức mạnh của nó để quản lý thời gian học tập.

Trong đó, bạn có thể tạo một thời khóa biểu điện tử bằng ứng dụng miễn phí để xem mọi lúc mọi nơi, thậm chí nó còn tự động hiển thị lịch học các môn của ngày hôm sau trên màn hình điện thoại, hay các môn sắp thi...

Ứng dụng này hiện được cung cấp miễn phí và tương thích với Windows Phone 8.1/8. Bạn có thể cài đặt theo mã QR, tìm trên kho ứng dụng Windows Store hay từ địa chỉ http://tinyurl.com/pag3jb6

Trong lần đầu sử dụng, bạn khai báo thông tin cá nhân, gồm: trường, lớp, họ tên rồi bấm nút Lưu. Phần thông tin này bạn có thể bỏ qua hoặc chỉnh sửa trong thiết lập ứng dụng.

Ngay sau đó, bạn có thể nhập nội dung cho khóa biểu vào các khung, ngày tương ứng. Ứng dụng cho phép bạn đánh dấu các môn kiểm tra với hệ thống màu trực quan.

Đầu tiên, bạn chạm giữ lên môn muốn đánh dấu rồi chọn thời lượng kiểm tra (15 phút, 1 tiết). Ngoài ra, bạn có thể ẩn và viết thêm nội dung khác (ghi chú, số điện thoại...) bên ngoài khung khóa biểu. Sau khi soạn thảo hay chỉnh sửa xong, bạn bấm dấu ba chấm để mở trình đơn tùy chọn và chọn Lưu.

Một tính năng nhỏ khá tiện lợi của ứng dụng là chương trình sẽ tự động hiển thị thời khóa biểu của ngày tương ứng hoặc của ngày tiếp theo sau 19 giờ.

Nếu muốn thay đổi thông tin cá nhân, bạn mở trình đơn tùy chọn > Thông tin cá nhân. Cũng tại trình đơn này, bạn có thể thay đổi ảnh nền cho giao diện (mục Ảnh nền), sao lưu và phục hồi thời khóa biểu với OneDrive (mục Sao lưu/khôi phục). Trước khi sao lưu/phục hồi, bạn phải đăng nhập và cấp quyền truy cập vào OneDrive cho ứng dụng. 

Theo KHPT

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT