Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 28/5/2015 05:30

iPhone mới sẽ trang bị màn hình “chưa từng có trước đây“

Từ nhiều tháng nay, giới thạo tin đã rộ lên tin đồn về việc iPhone tiếp theo sẽ sử dụng một loại màn hình Cảm ứng lực (Force Touch) hoàn toàn mới, giống như Apple Watch và MacBook mới.
iPhone 6s, Apple, Force Touch
Công nghệ Force Touch đã được ứng dụng ở Apple Watch

Gần đây nhất, trang blog 9to5Mac - một nguồn cung cấp thông tin khá chính xác về iPhone trong quá khứ, tiết lộ màn hình Force Touch sẽ tạo điều kiện cho Apple cung cấp hàng loạt tính năng mới bên trong iOS.

Lấy thí dụ, bạn sẽ có thể thả các đánh dấu pin bên trong Apple Maps, điều khiển scrolling bên trong phần mềm nghe nhìn iOS bằng cách ấn mạnh hơn lên màn hình, hoặc nhanh chóng tìm kiếm các định nghĩa từ vựng trong ứng dụng từ điển, bổ sung thêm các sự kiện mới vào ứng dụng Lịch....

Nguồn tin mật của 9to5Mac cho biết họ đã sử dụng một mô hình iPhone 6s được tích hợp màn hình Force Touch và nhận thấy, công nghệ này sẽ phục vụ nhiều nhất cho những ai sử dụng iPhone với cường độ cao. 

Với các tác vụ cơ bản và thông thường, công nghệ này sẽ không đóng vai trò quá quan trọng. Nếu cảm nhận này là chính xác thì nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng Force Touch làm các thao tác tắt (shortcut) để điều khiển iOS.

Cần nhắc lại rằng Force Touch là một công nghệ cảm ứng lực mới, có thể nhận biết mức độ mạnh hay nhẹ khi bạn ấn tay vào màn hình, cũng như nhận biết độ lâu - chóng và vị trí chạm chính xác của ngón tay. iPhone 6s sẽ là smartphone đầu tiên và duy nhất ứng dụng công nghệ kiểu này. 

Màn hình nhỏ xíu của Apple Watch cũng đã tích hợp Force Touch nhưng diện tích màn hình quá nhỏ sẽ không thể phát huy hết công năng và tiện ích của công nghệ này.

Ngoài ra, Apple cũng đang có dự định cải tiến bàn phím của iOS và đã phát triển một số mô hình thiết kế mới, trong đó có một bàn phím dài hơn so với bàn phím hiện tại và tích hợp nhiều khả năng biên tập, chỉnh sửa hơn. Tương tự, iMessage cũng được cải tiến và bổ sung một số tính năng mới.

Theo kế hoạch, Apple sẽ hé lộ nhiều thông tin mới về iOS kế tiếp tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu WWDC diễn ra vào đầu tháng 6 tới, trong khi iPhone mới sẽ phải ra mắt 3 tháng sau đó. 

Thường thì Apple luôn công bố iPhone mới vào đầu tháng 9, nhưng năm nay, một số nguồn tin lại cho biết iPhone 6s có thể sẽ ra mắt sớm hơn, ngay trong tháng 8.

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT