Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 24/6/2015 08:10

iPhone, iPad chạy iOS 8.3 đã bị bẻ khóa

Công cụ TaiG 2.0 đã hỗ trợ bẻ khóa iOS 8.1.3 đến bản 8.3.
Công cụ TaiG 2.0 đã hỗ trợ bẻ khóa iOS 8.1.3 đến bản 8.3.

Công cụ jailbreak (bẻ khóa) hoàn chỉnh cho hệ điều hành mới nhất của Apple trên các thiết bị di động đã được phát hành bởi nhóm hacker Trung Quốc.

Sau phiên bản hỗ trợ iOS 8.1.3 và iOS 8.2, nhóm kỹ thuật viên TaiG đến từ Trung Quốc đã tung phần mềm mới cho phép jailbreak được cả iOS 8.3. Công cụ này hỗ trợ bẻ khóa hoàn toàn (jailbreak untethered) do đó người dùng không cần cắm iPhone, iPad vào máy tính sau khi tắt hoặc khởi động lại.

Hiện tại, TaiG V2.0 đã cho phép tải về miễn phí, tuy nhiên mới chỉ chạy trên máy Windows mà chưa có bản cho máy tính Mac. Bẻ khóa thành công song nhóm hacker TaiG khuyến cáo rằng một số tinh chỉnh sau khi jailbreak chưa tương thích với iOS 8.3, do phần mềm Cydia chưa được cập nhật tương thích.

Cách jailbreak iPhone, iPad bằng công cụ TaiG được thực hiện khá dễ dàng. Người dùng cần tắt mật khẩu khóa (passcode) và tắt tính năng Find My iPhone, sau đó cắm thiết bị vào máy tính và làm theo các bước hướng dẫn của phần mềm. Tải miễn phí phần mềm TaiG mới nhất hỗ trợ jailbreak iOS 8.1.3 đến 8.3 tại đây.

Jailbreak chỉ việc can thiệp sâu vào phần mềm hệ thống chạy trên iPhone, iPad. Thông qua đó, người dùng hay các kỹ thuật viên có thể cài đặt ứng dụng ngoài, tinh chỉnh phần mềm bên trong mà mặc định Apple không cho phép. Tuy nhiên jailbreak cũng tiềm ẩn những rủi ro mà người dùng cần tìm hiểu, nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

 

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT