Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 11/6/2015 13:19

Iphone 6s sẽ tích hợp công nghệ Force Touch?

Truyền thông Đài Loan đưa tin, nhà máy Foxconn đã xác nhận thế hệ tiếp theo của iPhone sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng mới này.

Thời gian gần đây những thông tin liên quan đến thế hệ tiếp theo của “Táo khuyết” đã liên tục xuất hiện, mới đây, có thông tin cho rằng iPhone 6s sẽ được tích hợp công nghệ cảm ứng áp lực (Force Touch).

Iphone 6s se tich hop cong nghe Force Touch?

Kể từ khi Apple Watch, Macbook 12 inch mới và một bộ phận Pro MacBook tích hợp công nghệ cảm ứng áp lực (Force Touch) này, giới công nghệ đã đồn đoán thế hệ tiếp theo iPhone 6s sẽ mang công nghệ cảm ứng mới này. Tuy nhiên phía Apple trước đó đã tiến hành thử nghiệm hai mẫu thiết kế khác nhau của Force Touch và chưa quyết định màn hình cảm ứng này sẽ trang bị ở trên thiết kế nào.

Theo quan điểm hiện hành, công nghệ Force Touch hiện tại cung cấp hai giải pháp, một là có thể được gắn trên bảng điều khiển in-cell, hoặc có thể được cài đặt ở lớp dưới đèn nền màn hình cảm ứng. Theo giới công nghệ thì phía Apple có thể lựa chọn phương án thứ hai, nguyên nhân nhằm tránh công nghệ Force Touch tránh tác động ảnh hưởng tới màn hình in-cell.

Nhờ vào công nghệ Force Touch, người dung có thể kiểm soát thông tin, âm nhạc và lịch qua tiếp xúc màn hình, đồng thời kỹ thuật này cũng có thể tùy chọn địa chỉ trên bản đồ... Ngoài ra, chúng ta có thể xem trước các tập tin hoặc xem ngôn ngữ cụ thể trên iPhone 6s.

Nguồn tin cho biết, iPhone 6s sẽ khá mỏng, giảm từ 6,9 mm kích thước mẫu tiền nhiệm xuống 6,7 mm, nhưng kích thước màn hình cảm ứng vẫn là 4,7 inch, độ phân giải nâng cấp đạt 1920 × 1080 pixel, đó là đặc điểm kỹ 1080p phổ biến hơn, và cung cấp một mật độ điểm ảnh 441ppi.

Ngoài ra, iPhone 6s sẽ được trang bị mang vi xử lý A9, thiết bị cảm biến chuyển động M9, bên cạnh đó việc nâng cấp toàn diện các thông số kỹ thuật máy ảnh là những tính năng nổi bật của thế hệ iPhone 6s, thông số kỹ thuật máy ảnh chính tăng lên đến 12 triệu điểm ảnh, trong khi camera phía trước độ chụp tự động tăng lên 5 triệu điểm ảnh.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT