Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 15/9/2015 07:05

iPhone 6s mở bán khiến website của Apple quá tải

iPhone 6s mở bán khiến website của Apple quá tải

Số lượng người dùng truy cập và đặt hàng quá đông khiến trang web của Apple gần như không thể truy cập trong một tiếng đầu sau khi mở bán. 

Từ 14h ngày 12/9 (theo giờ Việt Nam), người dùng đã có thể bắt đầu đặt mua online những mẫu iPhone đời mới trên website.

Ngay trong giờ đầu tiên mở bán, cửa hàng trực tuyến Apple Store gần như không thể truy cập. Hầu hết người dùng đều nhận được thông báo lỗi không kết nối được đến máy chủ. Trong nhiều giờ sau đó, tình trạng này vẫn đôi lúc xảy ra.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra vào thời điểm bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus mở bán năm ngoái. Nhưng thời gian không thể truy cập năm nay ít hơn, theo Cnet

Apple không đưa ra bình luận nào về sự cố này. Các thông tin về con số đặt hàng có thể được hãng công bố vào ngày thứ 2 tuần sau. 

apple-9697-1442077335.jpg

iPhone 6s đang thu hút sự chú ý lớn từ người dùng.

Xét theo mức giá chính thức được Apple công bố trên website từng thị trường, Mỹ là nơi bán ra iPhone 6s và 6s Plus rẻ nhất trên thế giới chứ không phải Nhật như năm ngoái. 

Khi mà model iPhone 6s vẫn có mức giá khởi điểm 649 USD (khoảng 14,8 triệu đồng) cho phiên bản 16GB còn giá iPhone 6s Plus bắt đầu từ 749 USD (khoảng 17,05 triệu đồng).

Giá bán của bộ đôi iPhone mới tại các thị trường xung quanh Việt Nam như Singapore hay Hong Kong đều đắt hơn giá bán tại Mỹ khoảng 2 triệu đồng. Ngay cả thị trường Trung Quốc, iPhone 6s và 6s Plus cũng có mức giá khởi điểm khá cao khi lên tới gần 19 triệu đồng cho bản 16GB.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT