Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 29/9/2015 19:00

iPhone 6S, 6S Plus và Galaxy Note5: Smartphone nào bền hơn?

Sau những màn tra tấn “dã man” 3 siêu phẩm đình đám iPhone 6S, 6S Plus và Galaxy Note5, theo bạn chiếc điện thoại nào sẽ giành chiến thắng? Kết quả rất bất ngờ đấy!

Công ty bảo hiểm di động SquareTrade đã tiến hành hàng loạt những thử nghiệm mà chính xác hơn là những màn tra tấn “dã man” với 3 siêu phẩm điện thoại đình đám nhất thị trường: iPhone 6S, 6S Plus và Galaxy Note 5.

Những bài kiểm tra này bao gồm khả năng chịu lực ép, khả năng chịu sức nặng, khả năng sống sót khi rơi vào nước, khả năng chống chịu va đập khi thả rơi từ góc máy, thả rơi mặt máy, khả năng uốn cong và khả năng chống chịu nhiệt độ khắc nghiệt.

Sau khi xem xong video, bạn có thể thấy iPhone 6S Plus có thể chịu được sức ép hơn 81kg còn 6S có thể chịu được sức ép khoảng 77kg. Galaxy Note 5 cũng chỉ chịu được sức ép tương tự. Trong khi đó người tiền nhiệm 6 bị uốn cong với sức nặng chỉ khoảng 50kg..

Hãng Square Trade cũng sử dụng Thermo Rig, một loại máy giả lập nhiệt độ môi trường, để kiểm tra khả năng chống chịu nhiệt độ khắc nghiệt của các sản phẩm điện thoại trong xe hơi nóng hoặc trong đêm lạnh ngoài trời. Trong thử thách này, Samsung Galaxy Note 5 đã giành chiến thắng. Với nhiệt độ 0 độ F, hay -17 độ C, Note 5 vẫn có thể gọi video trong vòng 2 tiếng trong khi iPhone 6S Plus chỉ chịu được hơn 1 tiếng còn 6S chỉ được 30 phút.

Trong thử nghiệm thả rơi, cả 3 chiếc điện thoại đều không thể vượt qua thử thách thả rơi xuống mặt vỉa hè. Kết quả là màn hình của cả 3 đều vỡ nát.

Dựa trên những yếu tố như tính chất vật lý, các thử nghiệm thả rơi, nhúng nước, bẻ cong và nhiệt độ khắc nghiệt của SquareTrade, ba thiết bị này được sắp xếp theo thang điểm 10, trong đó số điểm càng cao thì thiết bị càng dễ hư hỏng.

Cuối cùng, SquareTrade kết luận, iPhone 6S được 4,5 điểm, iPhone 6S Plus và Note 5 đều được 5 điểm.

Theo ictnews

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT