Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 20/6/2015 19:00

iPad mini 4 sẽ chạy chip A9, ram 2GB và mỏng ngang iPad Air 2

iPad mini 4 cần nhiều đột phá để cứu vãn thị trường tablet cho Apple
iPad mini 4 cần nhiều đột phá để cứu vãn thị trường tablet cho Apple

iPad mini thế hệ mới nhất sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng Force Touch, bộ vi xử lý A8X hoặc A9 và 2GB RAM

Được Apple ra mắt vào tháng 10/2014 nhưng thật ra iPad mini 3 không có quá nhiều cải tiến đặc biệt so với iPad mini 2 ngoài tính năng bảo mật vân tay TouchID. Chính vì thế người dùng vẫn ưu tiên chọn mua iPad mini 2 và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số máy tính bảng của Apple. Điều này đặt ra thách thức lớn đối với "táo khuyết" khi họ cần phải cải tiến chiếc iPad mini 4 sắp được ra mắt. Sau đây là những thông tin rò rỉ về chiếc iPad mini thế hệ mới này.

Về thiết kế, iPad mini 4 sẽ không có quá nhiều thay đổi so với chiếc iPad mini 3, từ kích thước màn hình (7,9 inch, độ phân giải 2048 × 1536 pixel, mật độ điểm ảnh 324ppi) cho tới vị trí nút nguồn, tăng giảm âm lượng. Điều đáng chú ý là phần dưới của máy nơi có loa và cổng kết nối, thay vì có 14 lỗ khoan chia làm 2 hàng ở mỗi bên, iPad mini 4 sẽ chỉ có 10 lỗ ở mỗi bên giống như iPad Air 2.

Bên cạnh đó, phần công tắc khóa xoay ở cạnh máy sẽ biết mát và thay vào đó là một lỗ nhỏ được cho là micro phục vụ quay phim. Điều này cho phép độ dày của iPad mini 4 giảm xuống chỉ còn 6,1 mm như trên iPad Air 2.

Ngoài ra, nếu được Apple ra mắt vào mùa thu năm nay thì iPad mini 4 rất có thể sẽ chạy trên hệ điều hành iOS 9 vừa được táo khuyết ra mắt. Chiếc iPad mini thế hệ mới nhất cũng được kì vọng trang bị công nghệ cảm ứng Force Touch, bộ vi xử lý A8X hoặc A9, trong khi đó bộ xi vử lý của iPad mini 3 chỉ là A7. Một nâng cấp đáng kể nữa là bộ nhớ RAM của iPad mini 4 sẽ tăng lên 2GB để chạy đa nhiệm một cách mượt mà hơn.

Thời điểm phát hành của iPad mini 4 được cho là vào mùa thu năm nay với giá bán khoảng 399 USD (hơn 8 triệu đồng).

 

Theo Genk

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT