Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 25/6/2015 20:58

Hướng dẫn chụp… “người tàng hình”

Không qua Photoshop mà chỉ trong chục giây là bạn đã chụp được bóng mờ của “người tàng hình” như trong phim bằng ứng dụng Việt trên smartphone.

Nếu như bạn đã xem nhiều bộ phim thì đều thấy “người tàng hình” sẽ chỉ như một bóng mờ trong cảnh vật xung quanh, ứng dụng Shadow Camera (nền tảng Android) lấy chính cảm hứng từ đó. Với ứng dụng này bạn sẽ không cần làm Photoshop mà chỉ cần khoảng chục giây thao tác trên điện thoại là đã có hiệu ứng “người tàng hình”.

Điều thú vị nữa là Shadow Camera mang thương hiệu Việt nhưng được không chỉ người Việt đón nhận tích cực. Hãy thử chụp ảnh theo cảm hứng “người tàng hình” theo 3 bước nhanh gọn dưới đây.

Hướng dẫn chụp “người tàng hình”

Bước 1 : Tải ứng dụng về tại đây . Sau đó mở ứng dụng lên và chụp đối tượng thứ nhất (đối tượng 1).

A1-Huong-dan-chup-nguoi-tang-hinh-Shadow-Camera-Screenshot_2015-06-25-17-02-19.jpg

Hướng dẫn chụp “người tàng hình”: Mở ứng dụng lên và chụp đối tượng thứ nhất. Nút chụp được chỉ mũi tên.

Bước 2 : Tiếp đó chụp cả hai chủ thể, bạn chỉ cần lưu ý căn làm sao cho bóng đối tượng 1 lưu lại từ lần chụp đầu trùng khít với ảnh thật.

A2-Huong-dan-chup-nguoi-tang-hinh-Shadow-Camera-Screenshot_2015-06-25-17-03-21.jpg

Hướng dẫn chụp “người tàng hình”: Tiếp đó chụp cả hai chủ thể, bạn chỉ cần lưu ý căn làm sao cho bóng đối tượng 1 lưu lại từ lần chụp đầu trùng khít với ảnh thật.

Bước 3 : Hệ thống sẽ khớp ảnh 2 lần chụp lại. Bây giờ bạn chỉ cần điều chỉnh độ trong suốt của đối tượng 2. Để lưu ảnh thành phẩm, hãy bấm biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Save File, ảnh sẽ được lưu trong thư mục Shadow Camera trong điện thoại.

A3-Huong-dan-chup-nguoi-tang-hinh-Shadow-Camera-Screenshot_2015-06-25-17-39-03.jpg

Hướng dẫn chụp “người tàng hình”: Bây giờ bạn chỉ cần điều chỉnh độ trong suốt của đối tượng 2 bằng thanh trượt. Để lưu ảnh thành phẩm, hãy bấm biểu tượng bánh răng cưa (khung đỏ) rồi chọn Save File.

B1-Huong-dan-chup-nguoi-tang-hinh-Shadow-Camera-06252015_053907.jpg

Hướng dẫn chụp “người tàng hình”: Đây là ví dụ về bức ảnh chụp hiệu ứng “người tàng hình”.

Theo ictnews

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT