Bản in

Công nghệ

Chủ Nhật, 14/6/2015 19:39

Hướng dẫn cài Google Photos cho máy tính

Nếu có Google Photos trên máy tính, bạn sẽ như có một kho ảnh và video lưu trữ trên đám mây và có thể được tìm kiếm lại bằng công nghệ nhận dạng ảnh.

Google mới cho ra đời dịch vụ Google Photos, một kho lưu trữ đám mây tất cả ảnh và video của một tài khoản Google, có thể tập hợp từ nhiều nguồn “chính hãng” khác nhau như YouTube hay Google+. 

Không chỉ có 15 GB miễn phí để lưu trữ, hoặc vô hạn dung lượng nhưng với điều kiện các tấm ảnh sẽ phải được chỉnh nhỏ lại, điều thú vị nhất của Google Photos là người dùng có thể tìm lại bức ảnh trong kho bằng công nghệ nhận dạng ảnh.

Ví dụ, bạn có thể tìm lại ảnh chụp ở London mặc dù tiêu đề và miêu tả ảnh không hề có từ khóa London, mà do Google nhận diện được cảnh vật ở London.

Không chỉ là ứng dụng trên iOS và Android, Google Photo cũng có bản dành cho máy tính để tự động sao lưu tất cả ảnh và video trong các thư mục được chỉ định. Sau đây hướng dẫn cài Google Photos cho máy tính.

Bước 1: Vào địa chỉ tải Google Photos rồi bấm DESKTOP UPLOADER.

B1-Huong-dan-cai-Google-Photos-cho-may-tinh.jpg

Vào địa chỉ tải Google Photos rồi bấm DESKTOP UPLOADER (khoanh đỏ).

Bước 2: Bạn sẽ tải về được một file cài đặt. Mở file cài đặt lên rồi bấm I Agree để bắt đầu quá trình cài Google Photos…

D1-Huong-dan-cai-Google-Photos-cho-may-tinh.jpg

Mở file cài đặt lên rồi bấm I Agree (mũi tên) để bắt đầu quá trình cài Google Photos…

D2-Huong-dan-cai-Google-Photos-cho-may-tinh.jpg

Bấm Continue để đồng ý điều khoản sử dụng.

Bước 3: Bây giờ đến phần thiết lập, hãy đánh dấu thư mục nào bạn muốn ảnh và video tự động sao lưu lên Google Photos, có thể bấm Add để thêm thư mục nếu muốn. 

Bạn cũng có thể đánh dấu cơ chế vô hạn dụng lượng nhưng ảnh được chỉnh nhỏ bớt, hoặc 15 GB dung lượng ảnh nguyên gốc. Bạn cũng có thể bỏ đánh dấu gửi thống kê thói quen sử dụng về Google, rồi mới bấm Start backup.

E2-Huong-dan-cai-Google-Photos-cho-may-tinh.jpg

Hãy đánh dấu thư mục nào bạn muốn ảnh và video tự động sao lưu lên Google Photos, có thể bấm Add (khoanh đỏ) để thêm thư mục nếu muốn. 

Bạn cũng có thể đánh dấu cơ chế vô hạn dụng lượng nhưng ảnh được chỉnh nhỏ bớt (1), hoặc 15 GB dung lượng ảnh nguyên gốc (2). Bạn cũng có thể bỏ đánh dấu gửi thống kê thói quen sử dụng về Google (3), rồi mới bấm “Start backup”.

Bước 4: Bấm OK khi được Google Photos hướng dẫn cơ bản.

E3-Huong-dan-cai-Google-Photos-cho-may-tinh.jpg

Bấm OK khi được Google Photos hướng dẫn cơ bản.

Bước 5: Khi Google Photos đã được kích hoạt, bạn có thể bấm vào biểu tượng Google Photos trên thanh Taskbar để tạm dừng hoặc nhiều lựa chọn khác.

F1-Huong-dan-cai-Google-Photos-cho-may-tinh.jpg

Khi Google Photos đã được kích hoạt, bạn có thể bấm vào biểu tượng Google Photos (khoanh đỏ) trên thanh Taskbar để điều hành.

F2-Huong-dan-cai-Google-Photos-cho-may-tinh.jpg

Hướng dẫn cài Google Photos cho máy tính: Bạn có thể tạm dừng việc tự động sao lưu (khoanh đỏ) và nhiều lựa chọn khác.

Theo ITC News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT