Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 25/5/2015 22:00

Hậu Giang: Sức hút từ Hội thi Tin học trẻ

GD&TĐ - Tỉnh đoàn Hậu Giang cùng Sở GD&ĐT, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Hậu Giang lần thứ 12 năm 2015.

Hội thi được tổ chức tại Trường THCS Hoàng Diệu, TP Vị Thanh ngày 22/5/2015. Tham gia tranh tài có 93 thí sinh thuộc các khối Tiểu học, THCS và THPT từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các thí sinh sẽ tranh tài phần thi lý thuyết gồm những câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến Hệ thống máy tính cơ bản, Paint, Microsoft Word, Microsoft Powerpoint, Bài toán thông minh. Phần thi thực hành gồm những câu hỏi có các nội dung vẽ hình, trình chiếu, thuật toán logic và phần mềm sáng tạo với các chủ đề: Vì môi trường xanh; Trật tự an toàn giao thông; Biển đảo quê hương…

Sau các nội dung thi và tranh tài sôi nổi, kết quả có 51 học sinh đạt giải (trong đó có 5 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và 26 giải khuyến khích). Ngoài ra Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho các đơn vị và học bổng học tin học chuyên nghiệp cho các thí sinh xuất sắc.

Hội thi “Tin học trẻ” được tổ chức định kỳ hàng năm, đây là hoạt động nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Những thí sinh đoạt giải tại Hội thi này sẽ được lựa chọn, tập huấn để thành lập đội tuyển dự thi cấp toàn quốc.

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT