Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 25/5/2015 18:15

Google Maps có thêm tính năng cảnh báo tình trạng giao thông

Google Maps có thêm tính năng cảnh báo tình trạng giao thông

Google vừa bổ sung cho dịch vụ bản đồ Google Maps tính năng báo tình trạng giao thông như tuyến đường bị tắc, đang sửa chữa; đồng thời gợi ý cho người dùng các lộ trình thay thế.
Google Maps là ứng dụng bản đồ được đánh giá thuộc hàng tốt nhất hiện nay và nó vẫn liên tục được Google cải tiến để phục vụ người dùng tốt hơn.

Một trong những cải tiến mới nhất mà hãng tìm kiếm vừa bổ sung, đó chính là tính năng thông báo tình trạng giao thông tại các tuyến đường.

Cụ thể, người dùng sẽ được thông báo cho biết tuyến đường mà người dùng dự định đi qua có tắc nghẽn giao thông hay không. Nếu có, Google Maps sẽ gợi ý các tuyến đường thay thế.

Trong trường hợp vẫn muốn đi đường cũ, Maps sẽ thông báo cho bạn biết khoảng thời gian mà có thể bạn phải chờ để hết tắc đường.

Đây là sự bổ sung rất hữu ích và thiết thực đối với những người thường xuyên sử dụng Google Maps khi tham gia giao thông. Google cho biết họ cũng lấy dữ liệu từ các truy vấn tìm kiếm (trên Google Maps) trong quá khứ để xem người dùng thường đi đâu vào cuối tuần.

Theo  công bố, những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vào năm ngoái là: bãi biển, nghĩa trang, trạm xăng, nhà hàng, cửa hàng đồ nội thất, cửa hàng kem.

Hiện tính năng cảnh báo tình trạng giao thông vừa bắt đầu cập nhật cho Google Maps, người dùng có thể phải chờ đợi một thời gian nữa mới có thể sử dụng.

Theo VnReview/ Techcrunch

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT