Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 20/6/2015 08:05

Google cấm cửa các bức ảnh “trả thù tình”

Google cấm cửa các bức ảnh “trả thù tình”

Những hình ảnh thể hiện hành vi tình dục một cách rõ ràng được chia sẻ trên internet mà không có sự đồng ý của chủ thể sẽ biến mất khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Chính sách mới sẽ có hiệu lực trong một vài tuần tới nhằm chống lại một hiện tượng có tên gọi “trả thù tình”, đây là mặt tối của việc dễ dàng chia sẻ thông tin trên internet, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Trong bài viết vào ngày thứ 6 vừa qua Google (19/6/2015) cho biết: “Những hình ảnh trả thù tính là vô cùng riêng tư, gây ảnh hưởng đến tình cảm, và hoàn toàn được sử dụng cho mục đích hủy hoại các nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ. Vì vậy, chúng tôi sẽ tôn trọng những yêu cầu gỡ bỏ các bức ảnh nude hoặc ảnh sex được chia sẻ nhưng không được sự đồng ý của những người này ra khỏi kết quả tìm kiếm trên Google”.

Thông thường nếu những bức ảnh này được đăng và được nhiều người chia sẻ, nó sẽ xuất hiện ở nhiều nơi và kể cả trên kết quả tìm kiếm của Google. Google cho biết, khi các bức ảnh này xuất hiện trên dạng web, mọi người có thể gửi yêu cầu gỡ bỏ chúng.

Không chỉ gã khổng lồ tìm kiếm nỗ lực để làm sạch môi trường internet mà các mạng xã hội như Twitter, Reddit hay Facebook đều đưa ra những quy định chặt chẽ liên quan đến việc đăng ảnh khỏa thân, ảnh sex trên mạng xã hội.

Động thái của Google là một bước tiến lớn nhưng để chiến đấu chống lại tình trạng này là một công việc khó khăn. Google cho biết: “Chúng tôi biết điều này sẽ không thể giải quyết được vấn đề trả thù tình, chúng tôi không thể gỡ hết được những bức ảnh trên các website. Nhưng chúng tôi hy vọng việc tôn trọng yêu cầu gỡ ảnh của mọi người sẽ giúp được phần nào”.

Theo ICTnews

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT