Bản in

Trẻ

Thứ Sáu, 9/1/2015 08:03

Ghế Vespa cực độc của kỹ sư Việt

Với hình dáng một chiếc Vespa scooter, phiên bản giới hạn ghế Vespa do chính bàn tay kỹ sư trẻ Việt Nam tạo ra là món quà độc đáo cho những người mê xe.

 Bạn đam mê những chiếc scooter Vespa đến từ nước Ý, bạn không muốn rời xa nó ngay cả khi trong phòng làm việc? AutoPro sẽ giúp bạn có cái trải nghiệm đặc biệt này ngay tại Việt Nam với chiếc ghế được làm từ khung xe máy Vespa.

Cùng một niềm đam mê Vespa, thích tìm tòi và chế đồ, tác giả của “ghế Vespa” đã quyết gắn kết một chiếc xe không chỉ trên những cung đường mà vào tận mọi sinh hoạt hàng ngày của mình. 

Từ những "ám ảnh" của chiếc ghế BV - 10 đến từ xưởng chế tác thủ công tại Barcelona đến sự tình cờ có được một bộ khung LX cũ, Tuấn Anh đã quyết biến một hình ảnh khiến bao dân chơi xe thèm khát thành hiện thực.

Chiếc ghế của hãng Bel n’ Bel là khung Vespa PX nên để thay đổi cho phù hợp với dáng LX. Một số khó khăn nảy sinh khi bắt tay vào thực hiện cho tác giả do bề ngang khung LX nhỏ hơn, phần yếm không được thẳng như khung PX. 

Do tự sản xuất nên phải tính trọng tâm và gia cố chuẩn vì khung có độ nghiêng nhất định nếu không làm khéo dễ bị lật khi ngồi, đồng thời vẫn phải đảm bảo được đường cong thân ghế và đệm sau này ăn nhập với nhau. 

Khó khăn nối tiếp khó khăn, công việc nhỏ lại phức tạp nên tác giả khó tham khảo hay kết hợp với thợ. Vì lý do đó, chiếc ghế "made in Vietnam" đã phải mất hơn nửa năm để hoàn thành với rất nhiều phiên bản lỗi.

Để tạo dấu ấn cá nhân, ngoài những tiện ích có trên phiên bản mẫu: ghế thủy lực, bọc da và lớp sơn chất lượng cao, tác giả đã tăng tính thẩm mỹ và công năng trên phiên bản Việt này. 

Từ chính những sở thích hằng ngày của mình, chàng trai trẻ đã tích hợp hệ thống âm thanh có điều khiển, tận dụng hệ thống đèn xi nhan sử dụng bộ acquy 12V được đấu ngầm bên trong để tạo điểm nhấn và khả năng nâng cấp tùy biến cho các phiên bản sau (nâng cấp âm thanh, ánh sáng , hệ thống kết nối âm thanh NFC –Bluetooth, ...).

Trong khi đặt chính hãng, bạn cũng phải chờ một thời gian dài do sản phẩm chỉ được làm khi đặt với mức giá cao thì với gần 4 triệu đồng cùng niềm đam mê, chiếc ghế Vespa LX đã chứng minh sự mày mò cùng khả năng của giới trẻ Việt. 

Với sản phẩm thế hệ F1 này, Tuấn Anh cũng mong muốn tạo nên làn sóng tích cực trong cộng đồng đam mê xe và chế đồ Việt Nam, kích thích sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của giới trẻ. Đồng thời tạo đà tiến tới, chàng kiến trúc sư trẻ sẽ cho ra hàng loạt sản phẩm handmade thế hệ tiếp theo.

Theo autopro.com.vn