Bản in

Công nghệ

Thứ Ba, 27/10/2015 15:00

Facebook muốn biến thẻ notification thành News Feed thứ hai

Facebook muốn biến thẻ notification thành News Feed thứ hai

Bản update cho thẻ notification của ứng dụng Facebook sẽ giúp hiển thị thêm nhiều thông tin về thế giới xung quanh bạn, biến nó trở thành dòng tin (News Feed) thứ hai cho người dùng. 

Facebook mới đây vừa công bố sẽ cập nhật cho thẻ notification của ứng dụng Facebook trên di động nhằm giúp thẻ này hiển thị được nhiều thông tin hơn so với trước đây.

Hiện bản update mới chỉ được phát hành dần dần tới người dùng Android, iOS tại Mỹ, trước khi ra mắt tại các quốc gia khác.

Theo đó, notification mới sẽ được bổ sung một loạt các thẻ (cards) giúp hiển thị các thông tin mới về kết quả thể thao (của đội thể thao mà bạn thích), tin về các TV show, thời tiết, thông tin thời sự...

Chúng sẽ được phân ra thành nhiều mục. Những câu chuyện xảy ra xung quanh nơi bạn sinh sống và được chia sẻ nhiều cũng sẽ hiển thị ở thẻ notification mới.

Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể theo dõi thời gian chiếu phim, những địa điểm ăn uống. Các thông tin này cũng sẽ đi kèm với các Facebook page và đánh giá liên quan.

Nhìn chung, với bản update này, Facebook muốn notification hiển thị được cả các thông tin của thế giới xung quanh bạn thay vì chỉ là các thông tin liên quan tới bạn bè của bạn như trước.

Với đặc điểm đó, thanh thông báo giờ đây sẽ có chức năng giống như một News Feed thứ hai của mạng xã hội này.

Theo ITC News/Theverge

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT