Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 24/9/2015 07:10

Facebook Messenger cho gọi điện tại Việt Nam

Tính năng video call trên Facebook Messenger vừa chính thức được tung ra cho người dùng tại Việt Nam và hoàn toàn miễn phí.
Untitledétrty
Thực hiện chức năng gọi điện trên ứng dụng Messenger

Sau khi cho phép người dùng tại một số quốc gia sử dụng thử chắc năng gọi điện miễn phí trên ứng dụng Messenger, Facebook mới đây đã cho phép người dùng tại Việt Nam sử dụng tính năng hấp dẫn này.

Theo Bóng đá plus, tính năng gọi điện có hình (video call) hứa hẹn sẽ giúp Facebook Messenger cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng FaceTime của Apple haySkype thuộc sở hữu của Microsoft. Trước khi cập nhật tiện ích này, Messenger đã có bổ sung tính năng gửi ảnh động và được nhiều người dùng đánh giá cao khi sử dụng.

Qua thử nghiệm kết nối mạng di động 3G hoặc mạng không dây Wi-Fi, chất lượng các cuộc gọi video call trên Facebook Messenger khá tốt với hình ảnh và âm thanh rõ nét.

Tính năng gọi video call trên Facebook Messenger hỗ trợ đa nền tảng, tức là người dùng có thể gọi từ máy iOS sang Android (có cài Messenger) hoặc ngược lại – theo Zing.

Theo Dân trí, chức năng này hiện có tác dụng đối với người dùng di động lẫn trên nền web. Để sử dụng được tính năng này, smartphone của người dùng phải cài đặt ứng dụng Facebook Messenger.

nguoi-dung-viet-nam-da-co-the-goi-dien-mien-phi-tr
Chức năng gọi điện miễn phí từ trình duyệt web

Với người dùng sử dụng ứng dụng Messenger trên di động, bạn nhấn vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên phải giao diện chat của Messenger để bắt đầu cuộc gọi. 

Trong khi đó với người dùng Facebook trên nền web, để thực hiện cuộc gọi miễn phí bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải khung chat (chức năng gọi video miễn phí), tuy nhiên người dùng có thể tùy chọn chức năng tắt video để chỉ sử dụng chức năng gọi điện thông thường nếu muốn.

Lưu ý:

Cả người gọi và người nhận cuộc gọi đều phải kết nối với Internet

Nếu sử dụng Facebook nền Web, bạn phải dùng trình duyệt Chrome hay Firefox. Safari hiện tại chưa hỗ trợ tính năng này.

Vì vấn đề bảo mật của hệ điều hành nên khi người nhận cuộc gọi sử dụng iOS và đang không dùng Messenger, cuộc gọi tới có thể sẽ không hiện ra.

Nếu bỏ lỡ một cuộc gọi nào đó từ bạn bè, người dùng sẽ nhận được thông báo mỗi khi truy cập vào Messenger

Theo baogiaothong

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT