Bản in

Công nghệ

Thứ Tư, 10/6/2015 08:26

Facebook làm chậm máy Android ngay cả khi không dùng

Top các ứng dụng làm chậm máy, tốn dung lượng mạng và tốn bộ nhớ trong nhất.Top các ứng dụng làm chậm máy, tốn dung lượng mạng và tốn bộ nhớ trong nhất.

Facebook làm chậm máy ngay từ lúc mới khởi động thiết bị trong khi dịch vụ Beaming Service của Samsung đứng đầu danh sách phần mềm tự khởi động gây tốn pin nhất.

Danh sách các ứng dụng tác động tiêu cực đến điện thoại Android bao gồm lãng phí pin, làm chậm máy, tốn bộ nhớ trong, dung lượng mạng được hãng bảo mật AVG Technologies công bố mới đây. Nghiên cứu này dựa trên khảo sát khoảng một triệu thiết bị và được thực hiện hàng quý.

Theo đó, ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify đứng đầu danh sách làm giảm hiệu năng sử dụng của máy. Tuy nhiên, nếu Spotify làm chậm máy khi đang mở thì Facebook lại làm chậm hệ thống ngay khi máy mới khởi động và tiếp tục chạy ngầm khi người dùng đã tắt ứng dụng.

a2-1662-1433554034.jpg

Top ứng dụng tự khởi động gây tốn pin nhất và những ứng dụng tốn pin nhất khi được mở.

Với các ứng dụng gây tốn dữ liệu mạng di động, Tumblr đứng đầu, Snapchat đứng thứ hai và các vị trí tiếp theo là BBC News, Netflix và Spotify.

Đáng chú ý, trong danh sách các ứng dụng tự khởi động và làm máy chậm đi nhiều nhất, Beaming Service của Samsung lại đứng đầu. Không chỉ vậy, một ứng dụng khác của Samsung là WatchOn cũng đứng đầu danh sách gây tốn pin nhất khi được mở bởi người dùng.

Tuấn Hưng

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT