Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 11/6/2015 08:32

Facebook hủy dự án nửa tỷ đô la cung cấp Internet cho các nước mạng chậm

Facebook đã hủy kế hoạch xây dựng vệ tinh trị giá 500 triệu USD.

Theo trang tin The Information, Kế hoạch trước đây của “Gã khổng lồ” là dùng vệ tinh này để cung cấp mạng Internet giá rẻ cho các nước đang phát triển. Tuy nhiên, con số 500 triệu USD là quá cao, vì vậy kế hoạch đã bị hủy bỏ trước cả khi được công bố.

Trước đó, Facebook vẫn đang tìm cách mở rộng truy cập Internet cũng như đưa trang mạng xã hội của mình đến gần hơn với các thị trường mới nổi. Một trong những giải pháp đó là Internet.org - một sáng kiến của Facebook, với sự hợp tác của nhiều công ty để giảm chi phí dữ liệu tại nhiều quốc gia.

Tham vọng của Facebook là rất lớn, nhưng 500 triệu USD cũng không phải là nhỏ.

Tham vọng của Facebook là rất lớn, nhưng 500 triệu USD cũng không phải là nhỏ.

Tuần trước, hãng cũng công bố ứng dụng Facebook Lite cho Andoird. Ứng dụng này giúp người dùng có băng thông thấp có thể truy cập Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Theo nguồn tin của The Information, nếu vệ tinh được xây dựng thì nó sẽ là một vệ tinh địa tĩnh có khả năng cung cấp Internet cho hàng chục quốc gia trên thế giới, nơi cơ sở hạ tầng Internet còn yếu. Nếu kế hoạch Internet giá rẻ vẫn được tiếp tục thì hãng sẽ phải thuê vệ tinh của một nhà cung cấp khác.

Mặc dù 500 triệu USD không phải là một con số nhỏ nhưng kế hoạch này có khả năng thay đổi các quốc gia nằm trong dự án. Bằng cách cung cấp Internet cho các nước đang phát triển, Facebook chắc chắn sẽ là mạng xã hội đầu tiên khai phá "mảnh đất hoang" này.

Theo genk

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT