Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 12/6/2015 20:59

Đồng hồ Nokia bị Microsoft khai tử

Trước khi vào tay Microsoft, hãng công nghệ Phần Lan đã nuôi ý tưởng đồng hồ thông minh với tên gọi Moonraker.

Tài khoản Tumblr của Evan Blass vừa đăng tải hình ảnh về smartwatch chạy hệ điều hành Windows. Nguồn tin này cho biết, Nokia từng có kế hoạch giới thiệu đồng hồ thông minh cùng thời điểm ra Lumia 930. Tuy nhiên, Microsoft đã hủy kế hoạch đó khi mua lại tên tuổi Phần Lan vào 4/2014.

Đồng hồ Nokia bị Microsoft khai tử

Moonraker được lên ý tưởng bởi trưởng nhóm thiết kế Pei-Chi Hsieh. Đồng hồ thông minh này mang đậm phong cách những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone. Theo đó, máy có thiết kế giao diện metro, kết hợp với các ứng dụng email, gọi điện và nhắn tin đơn giản ngay trên màn hình.

Đồng hồ Nokia bị Microsoft khai tử

Moonraker trang bị cảm biến giúp người dùng có thể nâng/thả cánh tay để mở khóa. Thậm chí, sản phẩm này có thể điều khiển camera trên smartphone. Ứng dụng MixRadio và Facebook được tích hợp, trong khi mặt đồng hồ và màu dây đeo sẽ tùy biến theo sở thích của người dùng.

Đồng hồ Nokia bị Microsoft khai tử

Moonraker không thể ra mắt theo kế hoạch của Nokia. Tuy nhiên, Microsoft dự kiến ​​ra mắt Band 2 vào cuối năm nay sau khi Windows 10 chính thức đến với người dùng. Nhiều khả năng, smartwatch thế hệ tiếp theo của Microsoft là thiết bị tương tự Moonraker nhưng nâng cấp tốt hơn.

Theo Zing News

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT