Bản in

Công nghệ

Thứ Sáu, 9/1/2015 12:30

Dân mạng hả hê khi “cháu của ông chú Viettel” bị bắt

Dân mạng hả hê khi “cháu của ông chú Viettel” bị bắt

Những đối tượng giả danh là cháu của ông chú Viettel bị bắt vì hành vi lừa đảo đang là thông tin khiến dân mạng Việt vui mừng.
Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) vừa bắt giữ những kẻ lừa đảo qua việc tung tin “ông chú ở Viettel”, gồm Nguyễn Anh Tuấn (ảnh - SN 1992), Đỗ Văn Dũng (SN 1995). Thông tin này hiện khiến cư dân mạng Việt đang rất vui mừng, hả hê.
Dan mang ha he khi
"Ông chú ở Viettel" được xem là trò lừa gây ức chế nhất trên Facebook Việt năm 2014. Những kẻ lừa đảo đã lên mạng tìm hiểu một số website nạp thẻ điện thoại khuyến mại, xây dựng các website, cách thức thanh toán Gamebank để cho khách hàng nạp thẻ vào rồi chiếm đoạt.
Dan mang ha he khi
Để kích thích, chúng đăng tin rằng nếu nạp thẻ qua website riêng sẽ "nạp 1 được 10" và trải thông tin này trên Facebook với câu đầu "Ông chú ở Viettel vừa cho biết tin mật...". Các thanh niên lừa đảo còn cao siêu đến mức sử dụng cả trang nạp thẻ giả mạo có logo của các nhà mạng nhằm tăng độ tin cậy.
Dan mang ha he khi
Thậm chí những lời quảng cáo lừa đảo còn được đăng bởi những tài khoản giả mạo đặt tên của nhà mạng, khiến những người nhẹ dạ tin sái cổ.
Dan mang ha he khi
Với hành vi của mình, hai "đứa cháu của ông chú Viettel" là Tuấn và Dũng đã chiếm đoạt được hàng chục triệu đồng. Những lời rao, thông báo lừa đảo thường xuyên xuất hiện trên mạng, Facebook từ lâu đã khiến dân mạng Việt rất ức chế, khó chịu.
Dan mang ha he khi
Quá nhiều tài khoản rác mượn danh cháu của ông chú Viettel đăng thông tin lừa đảo lên mạng.
Dan mang ha he khi
Đám lừa đảo hiện đã bị bắt giữ, cư dân mạng Việt hả hê khi những sự ức chế, rối mắt khi trông thấy những dòng thông báo lừa đảo nay đã sắp được quét sạch.
Dan mang ha he khi
Nhân vụ việc này, cụm từ "ông chú làm ở Viettel" bỗng trở nên rất hot trên cộng đồng mạng. Các bạn trẻ thường sử dụng cụm từ này để tạo sự hài hước khi thông báo tin tức đến bạn bè.
Dan mang ha he khi
Dù ở tất cả lĩnh vực, đề tài, cụm từ "theo thông tin từ ông chú mình..." đều xuất hiện. Rất nhiều bức ảnh chế đã được sản xuất để châm biếm vấn đề này và tạo ra không ít tiếng cười.
Dan mang ha he khi
Những thông tin được đêm câu "Theo thông tin từ ông chú mình..." hiện tại thường là những thông tin nhạt nhẽo, đã quá rõ ràng, chủ yếu được tạo ra để tạo niềm vui, thay cho việc thể hiện sự hả hê khi những kẻ lừa đảo đã bị bắt.

Theo kienthuc.net.vn

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT